Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng tình trạng vận chuyển hàng lậu trên tuyến biên giới

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, thời điểm này cũng là cao điểm về vấn đề buôn lậu trên tuyến biên giới, đặc biệt là tuyến quốc lộ 9, bởi đây là con đường độc đạo duy nhất, các đối tượng vận chuyển hàng về nội địa tiêu thụ. Các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để đưa hàng về nội địa, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

 

Chiếc xe ô tô hạ tải BKS 74D.00070 vừa bị trạm cảnh sát giao thông ĐaKrông, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ, khi đang vận chuyển 60 chai rượu Chivas Regal 25 và 1,5 tấn đường.

Trên tuyến quốc lộ 9, thời gian gần đây, các đối tượng buôn lậu thường vận chuyển hàng về nội địa với nhiều thời điểm khác nhau và thủ đoạn như: dùng nhiều phương tiện khác nhau để vận chuyển hàng lậu; né tránh; sẵn sàng đâm thẳng lực lượng chức năng khi bị ngăn chặn; cho người dò đường, theo dõi tất cả các lực lượng chống buôn lậu trên tuyến đường 9.

Từ ngày 16/12 đến nay, Công an tỉnh Quảng Trị đã mở đợt cao điểm phòng chống tội phạm. Chỉ trong vòng mấy ngày ra quân, lưc lượng công an đã phát hiện và bắt giữ trên 40 vụ buôn lậu, thu được gần 2 tỷ đồng, hàng hóa chủ yếu là bia heniken, rượu ngoại các loại, đường kính Thái Lan và thuốc lá ngoại. 

Thực tế này cho thấy, công tác chống buôn lậu trên tuyến biên giới cũng như tuyến đường 9 đang diễn ra với nhiều cam go, đặc biệt là từ nay cho đến tết nguyên đán. Cần có sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng từ biên giới về nội địa, để ngăn chặn một cách tốt nhất hàng lậu tràn lan thị trường, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Thăm dò khán giả