Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng tình trạng khai thác cát lậu tại Hà Tĩnh

(ANTV) - Chưa bao giờ tình trạng khai thác cát trái phép lại diễn ra nóng bỏng như hiện nay. Trước thực trạng này, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo các cấp chính quyền cần siết chặt quản lý khai thác cát. Thế nhưng tại một số địa phương, "cát tặc" vẫn ngang nhiên hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Thậm chí nhiều đối tượng còn tấn công cả lực lượng chức năng khi bị kiểm tra, xử lý.

Tuyến sông Lam, đoạn giáp ranh giữa 2 xã Đức La và Đức Quang, là một trong những điểm nóng về nạn khai thác cát lậu trên địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Khu vực này mặc dù không được cấp phép, thế nhưng, nhiều đối tượng vẫn khai thác cát sạn một cách ngang nhiên, rầm rộ  bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, một số đối tượng khai thác cát trong vùng cấp phép cũng không tuân thủ những quy định về tần suất, trữ lượng khai thác, phương thức, thời gian khai thác cát sỏi. Thế nhưng, đại diện UBND xã Đức Quang lại khẳng định đã kiểm soát tốt vấn đề khai thác cát này.

Trước thực trạng khai thác cát lậu đang diễn biến phức tạp trên cả nước, Chính phủ đã chỉ đạo các cấp chính quyền cần siết chặt việc quản lý khai thác cát sỏi.

BT
Thăm dò khán giả