Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng nạn buôn lậu qua biên giới Hà Tĩnh

(ANTV) - Những tháng cuối năm thì tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại hàng hóa qua khu vực cửa khẩu để đưa về nội địa tiêu thụ lại càng nóng lên. Điển hình như trên địa bàn các tỉnh miền Trung bằng nhiều con đường , thủ đoạn tinh vi khác nhau thì các đối tượng vi phạm đã tìm đủ mọi cách để tuồn hàng hóa qua biên giới. 

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lượng phương tiện nhập cảnh từ Lào về Việt Nam rất đông đúc. 

Thiếu tá Phạm Văn Yên, Trạm trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ở đây lượng hàng hóa rất là thuần túy. Ở Lào thì có những mặt hàng như thạch cao, sắn. Ở Việt Nam sang Lào thì có mặt hàng gia dụng điện tử. Chúng tôi đã phối hợp để từ nhiều phía để giảm tải tình trạng buôn lâu giận lận thương mại.
 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng, nhất là những vào những dịp cuối năm như này.
 
Thường về những tháng cuối năm, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại hàng hóa qua khu vực cửa khẩu để đưa về nội địa tiêu thụ lại càng nóng lên. Với nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng buôn lậu, các cơ quan chức năng đã gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại các cửa khẩu. Thượng tá Lương Sỹ Đằng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, thiết kế các hầm thủy lực nhằm che mắt các cơ quan chức năng, dùng các loại hàng hóa khác để ngụy trang, dùng điều khiển bằng điện thoại di động hoặc các thứ khác, chỉ có lái xe hoặc chủ xe biết.
 
Từ  đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã đấu tranh, xử lý hàng trăm vụ buôn lậu, gian lận thương mại với tổng trị giá xử phạt hơn hàng tỷ đồng. Theo các cơ quan chức năng, khi hàng hóa nhập lậu vào được nội địa sẽ sinh ra một khoản tiền chênh lệch khá lớn. Chính vì vậy, các đối tượng vi phạm sẽ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để buôn lậu. Điều đó đang khiến công tác chống buôn lậu vẫn còn nhiều cam go trên địa bàn tuyến biên giới. Thượng tá Lương Sỹ Đằng cũng cho biết thêm, thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hải quan, biên phòng, làm mạnh mẽ nhưng trường hợp này.
 
Thời gian tới, dự đoán các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại sẽ diễn ra hết sức phức tạp. Nhưng với tinh thần đấu tranh, chấn áp, xử lý nghiêm đối với các đối tượng phạm tội của lực lượng chức năng sẽ góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả