Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân phấn khởi khi cao su tăng giá

(ANTV) - Sau một thời gian dài rớt giá, nhiều người đã tính đến chuyện chặt phá cây cao su để trồng cây khác thì hiện nay, giá cao su bắt đầu tăng trở lại. Đây thực sự là một tín hiệu vui trong những ngày đầu năm mới để người trồng cao su yên tâm sản xuất.

Có 2,5 ha cao su đang trong thời kỳ khai thác nhưng một thời gian dài gia đình ông Nguyễn Võ Thắng, ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị không khai thác mủ bởi giá quá thấp, thu không đủ bù chi.

Những ngày cuối năm 2016, đầu năm 2017, giá mủ cao su trên thị trường tăng trở lại, gia đình ông cũng như người trồng cao su ở Cam Lộ hết sức phấn khởi, huy động nhân lực tập trung khai thác. Với giá như hiện nay, mỗi ngày gia đình ông có nguồn thu nhập trên dưới 1 triệu đồng

Hiện toàn huyện Cam Lộ có trên 4200 ha cao su tiểu điền. Nhờ có sự đầu tư chăm sóc nên cây cao su phát triển tốt, những diện tích đưa vào khai thác cho lượng mủ khá cao, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Sau một thời gian dài giá xuống thấp, hiện tại giá mủ cao su đã tăng trở lại nên bà con nông dân rất phấn khởi.

Theo bà con nông dân cho biết, thời điểm này trung bình mủ nước có giá giao động từ 10.000-13.000đ/kg. Với giá như hiện nay, nhiều hộ gia đình đã có nguồn thu nhập cao, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Cùng với đó, nhà máy chế biến mủ cao su Cam Lộ đã có các chính sách thu mua sản phẩm nên bà con nông dân hết sức phấn khởi

Giá cao su biến động là theo quy luật của thị trường. Trong thời điểm hiện nay, giá cao su đang tăng là tín hiệu khả quan đối với người trồng cao su. Niềm vui về một vụ mùa được giá đã trở lại trên khuôn mặt những nông dân khi thành quả một nắng hai sương được đền đáp.

BT
Thăm dò khán giả