Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân làm du lịch cộng đồng

(ANTV) - Không gian đậm chất quê, với những vườn thanh trà xanh mát, những đình làng cổ kính, những ngôi nhà rường hàng trăm năm tuổi, được thưởng thức những món ăn dân dã, cùng gặp gỡ những người nông dân chân chất là những trải nghiệm thú vị của du khách khi tham gia tour du lịch cộng đồng tại phường Thủy Biều, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong không gian xanh mát của ngôi nhà vườn, được ngắm nhìn những cây thanh trà trĩu quả du khách được thưởng thức những sản phẩm được thu hái từ vườn nhà, trò chuyện với những người chủ nhà - vốn là những nông dân đã thực sự tạo nên những cảm xúc hết sức thú vị.

Mô hình du lịch cộng đồng được Hội Nông dân phường Thủy Biều tổ chức từ năm 2012 và đã có 20 hộ nông dân tham gia. Sau khi đi thuyền xuôi sông Hương đến Thủy Biều, du khách được các nông dân hướng dẫn trải nghiệm bằng xe đạp để khám phá các di tích Hồ Quyền, Điện Voi Ré, các nhà thờ, đình làng đã tồn tại hàng trăm năm, trải nghiệm làm nghề tại các cơ sở sản xuất mộc mỹ nghệ, làm hương và kết thúc dưới những ngôi nhà rường, nhà vườn rợp bóng cây, cùng với chủ nhà nấu các món ăn dân dã Huế và thưởng thức ẩm thực quê.

Du lịch cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút nhiều du khách nước ngoài

Không gian đậm chất quê, hành trình du lịch cộng đồng về với Thủy Biểu thực sự hấp dẫn và lý thú với mọi người, nhất là trong cuộc sống công nghiệp ngày nay. Trước đó, những hộ nông dân đã chú trọng cải tạo vườn, xây dựng những điểm dừng chân cho du khách và quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, chú trọng vấn đề giao tiếp tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả