Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng bỏng nạn buôn lậu trên tuyến QL19

(ANTV) - Tại Bình Định, Quốc lộ 19 có vai trò rất quan trọng trong kết nối với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Và đây cũng là tuyến đường mà bọn buôn lậu lợi dụng để vận chuyển hàng về các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. 

Với hơn 15 ngàn 300 bao thuốc lá lậu các loại vừa bị Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu bắt giữ.
 
Trước đó, khi tổ công tác dừng xe kiểm tra, lái xe đã tăng tốc lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy. Sau đó, đối tượng đã bỏ lại số thuốc này và xe ô tô tại một khu rừng  rồi bỏ trốn. 
 
Thủ đoạn của bọn buôn lậu hiện nay rất tinh vi, manh động và liều lĩnh hơn. Trong quá trình vận chuyển, bọn chúng, thường chia lẻ hàng hóa, thay đổi phương tiện vận chuyển, lịch trình, đổi biển số xe liên tục…thậm chí sử dụng cả xe sang để chở hàng lậu hòng qua mắt lực lượng chức năng. Chỉ trong tháng 1 năm 2018, lực lượng chống buôn lậu tại Bình Định đã bắt giữ và xử lý 3 vụ vận chuyển gỗ và thuốc lá trên Quốc lộ 19.
 
Thượng tá Phan Anh Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế , Công an tỉnh Bình Định cho biết, trên QL 19 các đối tượng tập trung ô tô bán tải, ô tô 7 chỗ vận chuyển thuốc lá về Bình Định để tiêu thụ. 
 
Theo Trung tá Ngô Hoài Bảo, Đội trưởng đội CSGT CA tỉnh Bình Định cho biết, các đối tượng lợi dụng phương tiện giao thông vận tải để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, các loại lâm sản đi từ hướng Tây Nguyên về các tỉnh miền Trung. 
 
Hầu  hết, các mặt hàng nông lâm sản, hàng tiêu dùng của các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia đều vận chuyển qua Quốc lộ 19 để xuất khẩu qua Cảng Quy Nhơn. Do vậy, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình hình vận chuyển hàng lậu qua tuyến giao thông này sẽ rất phức tạp. Lực lượng chức năng Bình Định đã và đang tăng cường triển khai lực lượng góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên tuyến.
Thăm dò khán giả