Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng bỏng cuộc chiến chống buôn bán pháo nổ

(ANTV) - Vào những dịp cuối năm, đặc biệt là gần tết nguyên đán, tình hình buôn bán pháo nổ trên tuyến biên giới Quảng Trị có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức thủ đoạn để vận chuyển pháo từ nước ngoài vào nội địa tiêu thụ. Điều này đã gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng nơi biên giới.

Không còn cất giấu trên xe khách để đi theo con đường chính ngạch qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo như trước đây, các đối tượng buôn lậu pháo nổ đã thay đổi phương thức và thủ đoạn khác.

Ông Lê Hữu Cường, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cho biết: "Thủ đoạn buôn bán pháo nổ rất xảo quyệt và tinh vi thậm chí là manh động, chúng tôi đã quán triệt đến tận cán bộ chiến sĩ phải thường xuyên cảnh giác. Phối hợp với biên phòng ở cửa khẩu, để chuẩn bị các phương án xảy ra làm cho công tác chống buôn lậu qua cửa khẩu Lao Bảo luôn hiệu quả."

Cuối năm là thời điểm mà các đối tựng buôn pháo lậu tích cực hoành hành

Ngoài thuê xe ôm vận chuyển pháo vào nội địa. các đối tượng vận chuyển pháo nổ, pháo hoa qua khu vực biên giới bằng nhiều thủ đoạn khác nhau như cất giấu, trà trộn vào trong hàng hóa, hành lý hoặc gia cố, tạo các khoang bí mật ở trên xe nhằm qua mặt các lực lượng chức năng.

Thượng tá Lê Hoài, Đồn trưởng đồn Biên phòng Thuận, bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết: "Ban chỉ huy đồn đã triển khai lực lượng nắm chắc, sử dụng đồng bộ các nghiệp vụ công tác biên phòng, nhất là biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang và tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động, đột xuất, tổ chức lực lượng chốt chặn các địa bàn trọng điểm, để kịp thời ngăn chặn phát hiện và bắt giữ các vụ việc theo pháp luật."

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm đến nay, lực lượng Biên phòng và Hải quan tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và thu giữ gần 600kg pháo các loại. Tuy nhiên từ đây cho đến dịp tết Nguyên Đán, tình hình buôn bán pháo các loại còn nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng trên khu vực biên giới. Để tạo cho một vùng biên bình yên trong dịp cuối năm và người dân đón một cái tết đầm ấm không tiếng pháo.

 

BT
Thăm dò khán giả