Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nở rộ kinh doanh homestay ở Đà Nẵng

(ANTV) - Trong vòng 2 năm trở lại đây, loại hình lưu trú tại nhà dân, hay còn gọi là homestay đang phát triển mạnh tại Đà Nẵng. Với giá chỉ từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng cho một chỗ “ăn, chơi, ngủ, nghỉ” và tìm hiểu phong tục tập quán của người dân bản địa, loại hình lưu trú homestay ở Đà Nẵng đang rất hút khách.

Phòng dorm là một kiểu phòng ở tập thể dạng kí túc xá với thiết kế giường tầng. Có thể có tới 30 giường trong một phòng, vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo không gian sinh hoạt tập thể vui tươi, mới mẻ mà giá chỉ giao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/1 giường/1 ngày đêm. Chính vì vậy mà phòng dorm đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê du lịch, thích giao lưu, đặc biệt là rất phù hợp cho các nhóm bạn.

Ngoài ra còn có loại hình dịch vụ homestay nguyên căn. Với việc trao trọn không gian căn nhà cho khách, homestay nguyên căn lại là lựa chọn của những gia đình du lịch cùng nhau.

Tại thành phố Đà Nẵng, tính đến tháng 11/2018 có tổng cộng hơn 100 homestay mới được xây dựng và đưa vào hoạt động và có xu hướng ngày càng gia tăng trước sự ưa chuộng của khách du lịch hiện nay.

Bên cạnh mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ tại các không gian homestay thì thành phố cũng cần có những hướng đi và sự quản lý chặt chẽ để homestay thật sự trở thành một sản phẩm du lịch mới và tạo được ấn tượng đẹp đẽ trong lòng du khách.

Thăm dò khán giả