Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nở rộ dịch vụ ‘ăn theo’ thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Để chào đón Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội, các tuyến phố Hà Nội đã được trang hoàng bằng hoa tươi, khẩu hiệu cùng những biểu tượng bắt tay hoà bình. Nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hiệu... ở Thủ đô đã nhanh chóng tung ra các dịch vụ kinh doanh “ăn theo” sự kiện này để quảng bá và thu hút khách.

 

Từ ngày 18-28/2, cửa hàng này đã đưa ra "Chương trình cắt tóc miễn phí, chào mừng hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên".
 
Anh Lê Tuấn Dương, Chủ cửa hàng Tuấn Dương Beauty Academy chia sẻ, Hà Nội tới đây kỷ niệm 20 năm thành phố Hòa Bình. Gia đình tôi có nhiều mất mát chiến tranh, bà nội là mẹ VIệt Nam anh hùng, bố là thương binh, hai chú là liệt sỹ đến nay còn chưa tìm thấy hài cốt. Vì vậy ý tưởng này muốn cổ vũ cho hai ông bắt tay nhau vì nền hào bình trong khu vực
 
Chỉ sau 2 ngày phát động chương trình  cửa hàng đã đón 200 khách hàng. Trung bình những ngày sau, số lượng khách hàng rơi vào khoảng 100 người.
 
1.000 chiếc bánh pizza 0 đồng cũng sẽ được dành tặng cho những khách hàng có tên là Trung (Đỗ Nam Trung) hoặc Ân (Kim Trọng Ân), hoặc có kiểu tóc giống hai vị lãnh đạo. Đó cũng một ý tưởng quảng bá bắt kịp xu hướng của doanh nghiệp này.
 
Anh Hoàng Tùng, Giám đốc hệ thống cửa hàng Pizza home cho biết, Việt Nam là điểm đến của Hòa bình. Và chương trình của chúng tôi cũng mong muốn thể hiện được sự hòa hợp, thân thiện của hai vị lãnh đạo.
 
Bên cạnh đó nhiều ý tưởng kinh doanh khác cũng được tung ra thị trường trong dịp này như in áo hình hai nhà lãnh đạo, vẽ chân dung trên kính. Hay pha chế những ly cocktail có vị đắng và cay, cuối cùng là vị ngọt ngào với hi vọng mọi người trên thế giới chung sống hòa bình với nhau. Và tất nhiên các dịch vụ này đều thu hút được đông đảo khách hàng.
 
Hình ảnh về một Hà Nội hòa bình, thân thiện, mến khách đang được truyền thông thế giới đưa tin. Do đó, chẳng có lý do gì để các doanh nghiệp không đưa ra các chương trình "ăn theo" văn minh và lành mạnh nhân sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều này. Hy vọng rằng, các doanh nghiệp sẽ có một  mùa bội thu.
 
Các dịch vụ kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội
 

 

Những người làm du lịch luôn đề cao sứ mệnh là cầu nối hòa bình, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc, các quốc gia trên thế giới. Hội nghị thượng đình Mỹ - Triều lần này được tổ chức tại Hà Nội là niềm vinh dự và tự hào lớn đối với Việt Nam chúng ta. Nhân sự kiện này, nhiều công ty lữ hành đã đưa ra chương trình khuyến mãi lớn khi khách đăng ký tour du lịch Mỹ, Triều Tiên.
 
Hanoi Redtour đã đưa ra gói ưu đãi đối với khách du lịch khi đăng ký tours tại hai quốc gia Mỹ và Triều Tiên như sau: Giảm tới 6.000.000 đồng khi đăng ký tour Mỹ, Triều Tiên: Giảm ngay 2.000.000 đồng khi đăng ký tour Triều Tiên cho du khách đã từng đi Mỹ; Giảm ngay 3.000.000 đồng khi đăng ký tour Mỹ cho du khách đã từng đi Triều Tiên; Giảm ngay 6.000.000 đồng cho du khách đăng ký cả 2 tour Mỹ và Triều Tiên khởi hành trong năm 2019. Các Tour tham khảo: Tour Triều Tiên mùa hoa mơ: Bình Nhưỡng – Khai Thành – DMZ (5 ngày) giá 33.900.000 đồng. Tour Mỹ mùa hoa anh đào: NewYork – Washington – Lasvegas - LosAngeles (10 ngày) giá 69.900.000 đồng.
 
Còn theo đại diện Vietravel, các tour du lịch Triều Tiên bắt đầu được khai thác từ năm 2015. Sau đó, tuyến này ngừng tổ chức một thời gian. Đến tháng 11/2018, tour Việt Nam - Triều Tiên được nối lại, lượng khách cũng đông hơn.
 
Hiện tại, Triều Tiên đã mở cửa hơn với du khách, không còn quá nhiều quy định, hạn chế như trước. Địa hình, khí hậu ở đây cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên không quá kén khách.
Thăm dò khán giả