Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực vượt khó – câu chuyện của du lịch Hội An

(ANTV) - Năm 2021 chuẩn bị khép lại, với ngành du lịch đây vẫn là một năm đầy khó khăn bởi  tác động của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên chính trong hoàn cảnh ấy đã cho thấy nỗ lực của chính quyền và cộng đồng du lịch trong việc triển khai các hoạt động để phục hồi...Điều này có thể thấy rõ đối với du lịch Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 15/11, sau hơn nửa năm trời phải đóng cửa các điểm thăm quan để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch,  Hội An mở cửa đón khách. Đoàn khách đầu tiên có mặt tại các điểm di tích chính là đại diện lãnh đạo chính quyền TP Hội An,  với  mong muốn gửi đi thông điệp về một Hội An đã an toàn, sẵn sàng đón khách.

Ngày 20/11, phố cổ Hội An trở thành điểm đến đầu tiên trên cả nước đón đoàn khách quốc tế thăm quan sau gần 2 năm dán đoạn. Đây là kết quả từ nỗ lực rất lớn  và công tác chuẩn bị chu đáo trước đó của TP Hội An, của tỉnh Quảng Nam.

Hội An đã đón nhận những tín hiệu tích cực đầu tiên làm ấm hoạt động du lịch. Thế nhưng phục hồi không phải chặng đường dễ dàng- nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp đối với Việt Nam và thế giới.

Sau mở cửa, lượng khách đến với Hội An vẫn hết sức khiêm tốn . Số vé bán ra mỗi ngày có khi chỉ 1 vài chục tấm. Thế nhưng, tất cả những hoạt động thường niên trong khu vực phố cổ vẫn đều đặn diễn ra, các sự kiện được tổ chức với sự chuẩn bị công phu. Hội An ở trong tư thế chủ động đón khách.

Những con số về lượng khách, về doanh thu, không phải là điều mà Hội An đã đạt được thời gian qua. Thế nhưng, điều quí giá  từ những nỗ lực triển khai các hoạt động của du lịch Hội An đó là khí thế, là tin thần quyết tâm. Điều này có ý nghĩa quan trọng để giúp Hội An hay bất cứ điểm đến nào vượt qua khó khăn trên chặng đường phục hồi.

BT
Thăm dò khán giả