Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giải quyết tình trạng ùn ứ hàng hóa tại cửa khẩu

(ANTV) - Khoảng 1 tuần nay, lượng xe chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn tăng đột biến. Tuy nhiên, các lực lượng hải quan, biên phòng tại cửa khẩu đã tăng thời gian làm việc, rút ngắn thời gian làm thủ tục thông quan, không để xảy ra tình trạng ùn ứ xe trên tuyến Quốc lộ và khu vực cửa khẩu.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 500 xe hàng hóa lên cửa khẩu, trong khi đó chỉ 200 xe được thông quan. Một phần, do phía Trung Quốc thay đổi chính sách, buộc các xe qua cửa khẩu phải cân đối chứng trước khi dỡ hàng nên thời gian qua cửa khẩu bị kéo dài. Do lượng xe lên cửa khẩu khá lớn, các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã tăng cường điều tiết giao thông ngay từ tuyến Quốc lộ. Các xe hàng đi qua trạm kiểm tra tải trọng tại Quốc lộ 1A sẽ được di chuyển vào bãi xe.

Sau khi lượng xe trên cửa khẩu được thông quan, số xe phía sau mới được phép đi, nên đã tránh hiện tượng ùn ứ trên tuyến Quốc lộ và khu vực cửa khẩu. Với những nỗ lực của các lực lượng chức năng, thời điểm hiện tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị hoạt động bình thường, không còn tình trạng ùn ứ xe./.

Giá nhiên liệu cao, vé máy bay mùa hè tăng giá

Nếu có kế hoạch đi du lịch trong mùa hè này, hầu hết khách hàng sẽ phải mua vé máy bay với giá cao hơn so với mọi năm.
   
Các nhà phân tích cho rằng, nguyên nhân của việc giá vé máy bay tăng là do giá nhiên liệu tăng cao khiến lợi nhuận của các hãng giảm, buộc họ phải tăng giá. Hiện chưa rõ giá vé sẽ tăng cụ thể như thế nào nhưng các chuyên gia cho biết, nhiều hãng sẽ tìm cách tăng thêm vài USD cho mỗi vé máy bay.

Cách tăng giá được thực hiện như tăng giá vé cơ bản, thêm phụ phí nhiên liệu hay bán ít ghế giá rẻ hơn. Trước đó, một số hãng đã cảnh báo sẽ tăng giá vé do giá nhiên liệu tăng. /.

 

BT
Thăm dò khán giả