Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người bán cá đêm

(ANTV) - Chợ cá đêm tại biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng là một khu chợ đặc biệt được họp từ lúc 1 giờ đến 7 giờ sáng. Tại đây, từ lúc mặt trời chưa mọc đã có hàng trăm con người vất vả mưu sinh.

1 giờ sáng, khi thành phố vẫn còn say sưa trong giấc ngủ, có một nơi đã tấp nập đó chính là chợ cá đêm Mỹ Khê. Đều đặn hằng ngày, từ lúc 1 giờ sáng trở đi, chợ bắt đầu nhộn nhịp. Khi những con tàu đầy ắp cá, mực rẽ sóng trở về từ đại dương cũng là lúc công việc của những ngưới bán cả đêm bắt đầu.

Những người buôn bán ở đây luôn muốn chọn cho mình những mẻ cá tươi ngon nhất. Chính vì vậy mà họ phải dậy từ rất sớm để đón những chuyến tàu cập bến. Dưới ánh sáng mập mờ của những chiếc đèn pin, họ vẫn lựa được những mẻ hàng chất lượng nhờ kinh nghiệm lâu năm ở chợ cá này. Sau khi đã lựa đủ hàng, họ bắt đầu công việc buôn bán tới lúc trời sáng.

Những người làm công việc này chủ yếu là người ở tuổi đã xế chiều. Họ buôn bán không chỉ để mưu sinh mà còn để tìm niềm vui trong cuộc sống. Không chỉ buôn bán, họ còn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng làm cách nào để có được những món ăn ngon nhất từ mặt hàng của mình.

Dù vất vả, thu nhập lại không cao nhưng những người bán cá đêm tại chợ Mỹ Khê vẫn luôn vui vẻ với công việc của mình. Và chính sự chân chất, mộc mạc của họ đã đem đến một nét đẹp bình dị cho làng chài ven biển này. 

BT
Thăm dò khán giả