Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngày giáp Tết, chuối rớt giá mạnh

(ANTV) - Chưa năm nào giá chuối tại Thừa Thiên Huế lại rớt giá như năm nay. Đến thời điểm này, lượng chuối được thương lái buôn về vẫn còn tràn ngập thị trường.

Không giống như những năm trước, chuối luôn là loại trái cây được người dân Huế chịu chi số tiền lớn để chọn mua những nải, buồng chuối đẹp để thờ cúng thì năm nay chuối rơi vào cảnh ế ẩm.

Thay vì giá cao ngất ngưỡng như mọi năm, thời điểm này giá chuối chỉ còn 20.000 – 50.000 đồng/nải hoặc 200.000 – 300.000 đồng/buồng.

Nguyên nhân năm nay giá chuối giảm trầm trọng là do người buôn một cách ồ ạt, lượng chuối đổ về Huế khá nhiều khiến cung vượt cầu.

Lâm Đồng: Tiêu hủy gia cầm sử dụng chất cấm

Tại Lâm Đồng, ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tổ chức tiêu hủy số gia cầm sử dụng chất cấm để dùng cho việc giết mổ được phát hiện tại nhà số 23, đường Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở giết mổ do ông Hoàng Văn Trung làm chủ có 63 con vịt đã qua giết mổ có sử dụng chất cấm.

Đoàn liên ngành đã ra quyết định xử phạt cơ sở gần 38  triệu đồng về hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng; và Giết mổ sơ chế động vật ở những địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Sau khi ra quyết định xử phạt, đoàn đã tiến hành tiêu hủy 63 con vịt theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả