Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lưu ý khi rút tiền tại các ATM dịp Tết

(ANTV) - Tết là thời điểm mà nhu cầu giao dịch tiền tại các ATM của người dân tăng lên gấp nhiều lần ngày thường. Khi thực hiện giao dịch, khách hàng có thể gặp những trường hợp như: nuốt thẻ, trả tiền chậm, tiền trong thẻ bị trừ nhưng ATM không nhả tiền...

Nếu khách hàng dùng thẻ giao dịch trên máy ATM bị nuốt thẻ hoặc trừ tiền trên tài khoản nhưng máy lại không chi tiền vì một lý do nào đó, hoặc vừa bị nuốt thẻ, vừa trừ tiền mà máy không chi tiền, khách hàng cần lưu ý chờ thêm đến khi máy ATM chuyển sang chế độ chờ giao dịch tiếp để đề phòng máy ATM nhả tiền hoặc trả thẻ chậm.

Khi giao dịch khách hàng cần đợi máy chi tiền ra, không nên bỏ đi ngay để tránh trường hợp máy ATM nhả tiền chậm và người khác có thể lấy được  tiền.

TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn người bi trễ tàu khi về quê ăn tết

Kẹt xe, quá tải dịp cuối năm trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều hành khách. Lo sợ chuyến tàu bị trễ hoặc xảy ra sự cố nên cả nghìn hành khách đã đến ga Sài Gòn từ rất sớm để chờ đợi giờ lên tàu. Tuy nhiên, chỉ một số người mua được vé, còn lại vẫn phải ra về dù chờ đợi mất rất nhiều thời gian.
     
Mỗi ngày, khu vực Ga Sài Gòn có 18 - 20 chuyến tàu chở hơn 22.000 lượt hành khách. Thời điểm giáp tết, nhiều người dân lo kẹt xe nên họ đến ga rất sớm. Trong những ngày qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 30 hành khách trễ tàu vì nhiều lý do, trong đó có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng ùn tắc giao thông dịp cuối năm.

Lãnh đạo ga Sài Gòn khuyến cáo: đối với những hành khách đã đặt, mua vé và thanh toán thành công, chỉ cần đến ga Sài Gòn lấy vé trước 30 phút so với giờ tàu chạy là được, không cần đến quá sớm để tránh nhà ga bị quá tải.

 

BT
Thăm dò khán giả