Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những dịch vụ hot đêm giao thừa

(ANTV) - Chắc chẳn nhiều người trong chúng ta vào đêm giao thừa cũng xuống phố, hòa vào dòng người để cảm nhận năm mới đang cận kề và chờ đón giây phút giao thừa bằng màn pháo hoa. Bên cạnh không khí vui tươi chào đón năm mới thì đêm giao thừa cũng xuất hiện rất nhiều các dịch vụ đã mọc lên. 

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là một quan niệm gần như đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt. Mua muối đầu năm về treo như là một thủ tục không thể thiếu giúp mang lại may mắn và tình cảm đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, tại quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm nhiều cửa hàng, quán cafe đã mở dịch vụ đặt chỗ xem bắn pháo hoa. Giá đặt chỗ dao động từ hàng trăm cho tới cả triệu đồng song theo ghi nhận, hầu như tất cả cửa hàng đều không còn một chỗ trống. Tuy nhiều dịch vụ tăng giá so với ngày thường, nhưng mọi người đều vui vẻ vì những kỳ vọng, những mong ước đầu năm mới.

Dịch vụ trông giữ xe đêm giao thừa

Đêm Giao thừa đã có rất đông người dân đổ về Hồ Hoàn Kiếm, tp Hà Nội xem các chương trình văn nghệ đặc sắc và màn pháo hoa rực rõ chào mừng năm mới. Đây cũng là lúc dịch vụ giữ xe ở khu vực quanh Hồ Gươm có dịp hốt bạc.

Để phục vụ nhu cầu chơi xuân ngay trong đêm Giao thừa và những ngày đầu năm mới của người dân, nhiều gia đình ở quanh khu vực Bờ Hồ đã mở các điểm trông giữ xe cho khách.

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực gửi xe trên phố đi bộ Hồ Gươm từ 22h đêm trở đi nhiều người phải rất vất vả để tìm chỗ gửi xe, bởi nơi nào cũng chật cứng xe. Và giá xe cũng vì thế cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Tại nhiều điểm trông giữ xe tự phát đã xảy ra tình trạng tự ý tăng giá trông giữ xe lên gấp nhiều lần bình thường. Thậm chí lên tới 70 ngàn/ xe, nhưng vẫn chật cứng người gửi, càng gần điểm bắn pháo hoa giá càng cao.

“Tết nhất” luôn là lí do dễ hiểu cho bất cứ hành vi chặt chém khách trong những ngày này. Và nó đã trở thành một thói quen khó bỏ của những gia đình trông giữ xe quanh khu vực này, còn người dân thì buộc phải cam chịu vì chả biết kêu ai.

BT
Thăm dò khán giả