Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chú hề làm bóng bay nghệ thuật

(ANTV) -Thời gian gần đây, thổi bóng nghệ thuật đang trở thành nghề "hot". Những người thổi bóng chỉ cần hóa thân trong vai chú hề là có thể kiếm thu nhập cao từ công việc này.

Anh Hoàng Anh Đức, Hà Nội cho biết, trong 1 lần tình cờ mình đọc trên youtube cũng thấy 1 số youtuber nổi tiếng của bên nước ngoài, họ làm bóng bay rất đẹp nên là mình cũng có ý tưởng là tại sao mình không làm tại Việt Nam. Sau đấy mình tìm hiểu cách mua bóng và bắt đầu mình làm dần.
 
Để biến bóng bay thành những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu, các chú hề phải trải qua quá trình tập luyện mất rất nhiều thời gian. Từ độ căng khi bơm bóng cho đến cách vặn, cách vẽ đều phải hết sức tỉ mỉ. Tất nhiên, không thể thiếu một đôi bàn tay khéo léo, tính kiên trì và sự sáng tạo.
 
Theo anh Đức, có thật sự là lúc mới bắt đầu làm bản thân mình cảm thấy rất là run bởi vì là nếu làm không cẩn thận bóng sẽ bị nổ lúc đấy làm đi làm lại nó sẽ rất là mất thời gian, rất là mất nhiều công sức. Nhưng mà dần dần mình hiểu được cách làm bắt đầu làm dần dần nó sẽ quen và làm được những quả bóng nó đạt độ thẩm mĩ cao hơn.
 
Hiện nay, thị trường đang đem đến nhiều cơ hội, vì thế, dù xuất hiện chưa lâu nhưng công việc này đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, cũng như bao công việc khác, các chú hề này cũng có những căng thẳng, áp lực riêng. 
 
Thường thì những công việc này đa phần cũng có thể là bị stress rất là nhiều bởi vì là thường thì có những phụ huynh có nhu cầu đòi hỏi rất cao về mẫu mã và thẩm mĩ về mĩ thuật cho nên là công việc đấy có đôi khi làm mình bị street nhưng mà khi bạn đã làm việc hoặc chơi với các bạn thiếu nhi rồi, cảm giác đấy nó gần như là tan biến hết cảm thấy rất là vui. Anh Đức chia sẻ.
 
Cùng gắn bó công việc này rất lâu, anh Đoàn Văn Nhật, quận Hoàng Mai, Hà Nội tâm sự, công việc này mang đến cho em niềm vui là tạo được tiếng cười trong cuộc sống, tạo được cho em cơ hội tiếp xúc với nhiều người, được vui chơi cùng các bé để tăng thêm khả năng giáo tiếp với khả năng tư duy của mình.
 
Song có lẽ điều tuyệt vời hơn cả đó chính là niềm vui mà các chú hề làm bóng bay nghệ thuật đem đến cho các khách hàng nhí của mình và sự yêu đời mà họ được nhận lại từ chính các em nhỏ. 
Thăm dò khán giả