Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối vấn nạn thuốc lá lậu

(ANTV) - Theo thống kê của Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1 tỷ gói thuốc lá lậu được tiêu thụ trong nước, gây thất thu cho ngân sách nhà nước trên 10.000 tỷ đồng. Có thể thấy buôn bán thuốc lá nhập lậu đang là một trong những vấn đề nhức nhối đối với các nhà quản lý. Mặc dù có nhiều giải pháp được đưa ra nhằm hạn chế vấn nạn này, nhưng đến nay, tình trạng buôn bán thuốc lá nhập lậu vẫn không hề có xu hướng “giảm nhiệt”, thậm chí còn phức tạp và khó kiểm soát hơn.

Những năm gần đây, việc bày bán công khai thuốc lá lậu đã không còn diễn ra ngang nhiên như trước. Sự siết chặt quản lý của các lực lượng chức năng, đã buộc giới buôn lậu phải hoạt động dè chừng. Ngấm ngấm nhưng cũng hết sức tinh vi. Thay cho sự bày bán tràn lan các loại thuốc lá nhập lậu như vốn dĩ phải thế, thì giờ đây chỉ là một chiếc ghê nhựa, vài chiếc bật lửa được đựng trong chiếc hộp nhỏ đặt lên trên, như một dấu hiệu để khách hàng nhận biết.

Đơn giản là thế, song gần như tất cả các nhu cầu về thuốc lá của khách hàng, từ rẻ tiền như các loại sản xuất trong nước, đến cao cấp như xì gà, đều được đáp ứng một cách nhanh chóng. Thuận mua thì vừa bán, vừa kín đáo, tiện lợi đồng thời qua mắt cơ quan quản lý thị trường, hết năm này, qua năm khác...

BT
Thăm dò khán giả