Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường thực phẩm

(ANTV) -Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 đã đến rất gần. Người dân Nha Trang đã bắt đầu đổ xô đi mua sắm, chuẩn bị thực phẩm cho gia đình trong những ngày tết. Lượng người tham gia mua sắm tăng cao, hoạt động mua bán tại các chợ, siêu thị nhộn nhịp hơn hẳn so với ngày thường. Nhu cầu mua sắm tăng, cũng kéo theo giá cả thực phẩm tăng cao.  

 
27 tháng chạp, không khí mua bán tại các chợ tại TP Nha Trang vô cùng nhộn nhịp và sôi động. Sức mua tăng đáng kể cũng kéo theo giá thực phẩm bắt đầu nhích lên. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm tết cho người dân, các tiểu thương tại các chợ ở TP Nha Trang cũng đã chủ động nhập về một khối lượng lớn hàng hóa.
 
Chị Lê Thị Thúy Phượng,  Phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang cho biết, tôi thấy không khí chợ hôm nay bắt đầu nhộn nhịp hơn so với ngày thường. Giá hôm nay tăng so với những ngày trong năm nhưng cũng tăng nhẹ.
 
Không như các loại thịt tươi sống, mặt hàng hải sản tươi sống hôm nay có giá tăng đột biến so với những ngày trước đó. Mỗi loại tăng từ 60 – 100 nghìn đồng/kg. Giá tăng cao là do người dân mua nhiều để biếu tặng, cùng với đó, sản lượng đánh bắt giảm.
 
Một tiểu thương chợ Xóm Mới, thành phố Nha Trang, Chị Lương Thị Sương cho biết,mấy bữa tết thì giá cả tăng từ 50-60 chục ngàn vì biển động nên giá tăng cao. Mọi năm lên 20-30k nhưng năm nay lên nhiều. ghe nghỉ nhiều nên lên.
 
Trong khi đó, do chuẩn bị hàng hóa từ trước 1 tháng, nên giá bán hàng hóa tại siêu thị tại Nha Trang khá ổn định, không chênh lệch nhiều so với giá tại các chợ. Bên cạnh đó, siêu thị áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, thấp hơn thị trường từ 5-10%. Do vậy, số lượng người dân đến siêu thị đông đúc hơn so với .
 
Năm nay sức mua tại siêu thị tăng, lượng khách đến siêu thị tăng từ 30-40%. Hiện nay, mặt hàng tươi sống, công nghệ tăng gần 80% so với cùng kì năm ngoái. Năm nay thưc hiện bình ổn giá ngay từ đầu tháng 12, tất cả từ tp công nghệ cho tới tươi sống giữ giá nguyên. Giá cả ngòai thị trường tăng lên nhưng siêu thị Coopmart Nha Trang vẫn giữ giá.
 
Càng cận tết, lượng người đổ về các chợ, siêu thị tại TP Nha Trang mua sắm càng đông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong giá cả thực phẩm trong ngày cuối năm sẽ không bị đẩy lên quá cao. Các ngành chức năng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, sẽ tăng cường kiểm soát giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm mua sắm để đảm bảo người dân có cái tết đầm ấm và an toàn.
Thăm dò khán giả