Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:50, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường rau củ quả ngày đầu năm

(ANTV) - Từ mùng 2 Tết Nguyên đán Canh tý 2020, tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, các sạp bán thực phẩm đã bắt đầu mở bán trở lại, đặc biệt rau, củ, quả. Và so với ngày thường thì giá cả trong những ngày này cũng không quá đắt.

 

Theo ghi nhận, tại một số chợ như Mỹ Đình, Mai Dịch,… rau xanh, thịt, cá đã được bán trở lại nhưng do nguồn hàng còn khan, ít người bán, cộng với thói quen tích trữ thực phẩm những ngày trước Tết của người dân nên số lượng thực phẩm bán ra không quá nhiều. Các loại thực phẩm bán ra trong ngày hầu hết là rau, củ, quả. Một số ít hàng thịt, cá cũng đã mở bán.

Cụ thể, các mặt hàng rau xanh người dân hay dùng để ăn lẩu như cải cúc 7.000 đồng/bó, bắp cải 15.000 đồng/kg, rau muống 20.000 đồng/mớ, súp lơ 20.000 đồng/cây, cải ngọt 10.000/bó. Bên cạnh những mặt hàng rau xanh, thủy hải sản, gia cầm cũng được bày bán và giá cả cũng không quá tăng cao so với những ngày trước Tết.

Tuy mới là ngày Mùng 2 Tết, nhưng có thể thấy thị trường thực phẩm đầu năm đã phần nào đáp ứng được nhu cầu mua bán của người dân. Giá cả một số mặt hàng có tăng nhẹ trong những ngày này nhưng cơ bản vẫn bảo đảm ổn định. Và đó là tín hiệu vui cho người tiêu dùng, bảo đảm việc bình ổn thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

BT
Thăm dò khán giả