Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường mua sắm trực tuyến ngày Black Friday

(ANTV) -Black Friday - Ngày thứ 6 đen tối năm nay rơi vào ngày 27/11, thường thì sự kiện khuyến mại này sẽ kéo dài đến hết 2 ngày cuối tuần. Trong những ngày này các nhãn hàng đã tung ra những chương trình giảm giá “sốc” nhằm thu hút khách hàng mua sắm. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc mua sắm trực tuyến sẽ là giải pháp hữu hiệu để vừa sở hữu những mặt hàng giảm giá mà vẫn có thể phòng tránh dịch. Đây cũng là một cơ hội để thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

 

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, bạn Lộc – nhân viên văn phòng ở Hà Nội vào một số website bán hàng trực tuyến để mua hàng. Cũng như đông đảo các chị em phụ nữ, Black Friday là thời điểm Lộc chờ đợi nhất trong năm để có thể mua những món đồ mình yêu thích với mức giá ưu đãi.   
 
Bạn Trần Kim Lộc, Người tiêu dùng cho biết, mình chọn mua hàng vào dịp Black Friday vì thu nhập của mình ở mức trung bình. Black Friday có thể gọi là ngày sale lớn nhất trong năm, đây là cơ hội lớn để mình mua được rất nhiều mặt hàng thậm chí là những mặt hàng hàng hiệu.  
 
Mùa Black Friday năm nay, lĩnh vực được người tiêu dùng quan tâm vẫn là quần áo, giày dép, túi xách, nước hoa và đồ công nghệ. Trong thời gian qua, trước những tác động của dịch COVID-19, thói quen tiêu dùng trong xã hội cũng đã có sự thay đổi đáng kể, vì vậy năm nay, ngày Black Friday việc mua sắm trực tuyến càng được chú trọng. 
 
Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Doanh nghiệp thương mại điện tử cho biết, Black Friday bao giờ cũng là sự kiện quan trọng nhất trong năm vì vậy Sendo chuẩn bị cho sự kiện này từ nhiều tháng. Để đảm bảo là trong Black Friday người mua hàng có được trải nghiệm cũng như nhiều ưu đãi nhất. Việc chuẩn bị bao gồm rất nhiều đầu mục: làm việc với rất nhiều nhà bán hàng để đảm bảo lượng hàng hoá nhiều với mức chiết khấu tốt nhất cho người mua hàng, làm việc với công ty vận chuyển để người mua hàng được hưởng ưu đãi về miễn phí vận chuyển
 
Bên cạnh những tiện ích mang lại, việc mua sắm trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
 
Ông Nguyễn Bình Minh, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM cho biết, Black Friday là một ngày hội bán hàng và sẽ có tình trạng rất nhiều người tham gia vào các hoạt đọng bán hàng trên này, hàng giả, kém chất lượng thậm chí là các chương trình khuyến mại không thật sự đáng tin cậy hay không đúng sự thật. Để hạn chế mắc phải những vấn đề đó, người tiêu dùng cần phải chú ý lựa chọn các trang web đáng tin cậy hoặc những trang web được chứng thực hoặc sử dụng nhận xét đánh giá so sánh để mình chọn được người bán uy tín.
 
Black Friday diễn ra chính thức từ 27/11 nhưng các hoạt động khuyến mại thường sẽ kéo dài đến hết 2 ngày cuối tuần. Vì vậy những tín đồ mua sắm vẫn có thể tiếp tục tìm mua những món hàng tốt giá rẻ trong 2 ngày tới.
 
Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử mang thương hiệu Việt đem đến cho người tiêu dùng những cơ hội tiếp cận đến nhiều sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, người mua cũng cần hiểu được những quyền của mình khi mua sắm online. Nhận thức được những quyền đó chính là chúng ta đang góp phần vào hình thành một không gian mua sắm online chuyên nghiệp và an toàn. Đặc biệt là trong những dịp siêu khuyến mại như Black Friday.
 
 
Thăm dò khán giả