Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường bánh trung thu

(ANTV) - Những năm gần đây, rất nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp bánh trung thu mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị phát giác. Đặc biệt, với các loại bánh trung thu giá rẻ được giao bán online, lại đang thu hút người tiêu dùng. Hay với các loại bánh handmade, homemade dù được đánh giá cao hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, như hạn sử dụng ngắn, đặc biệt là khó kiểm soát trong việc kiểm soát nguồn gốc của các loại nguyên liệu.

Mặc dù bánh trung thu nội địa Trung Quốc đã bị cảnh báo và lực lượng chức năng đã bắt nhiều lô hàng nhưng do tâm lý và hiệu ứng đám đông nên vẫn có rất nhiều khách hàng lựa chọn. Giá cả hợp lý, nhỏ gọn với nhiều hương vị khác lạ, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên hoạt động giao dịch buôn bán của loại bánh trung thu này lại gây ra nhiều “chú ý” cho lực lượng chức năng.

Cũng với tâm lý đám đông và do quan niệm làm bằng tay là an toàn, bánh trung thu handmade vẫn là mặt hàng rất chạy, dù không cần quảng cáo ầm ĩ, bánh trung thu handmade vẫn là “mốt” vì đó là truyền thống và an toàn.

Theo các chuyên gia thực phẩm, để chế biến thực phẩm, đặc biệt sơ chế sản phẩm chế biến sẵn, người làm phải tuân thủ quy trình sơ chế, chế biến nguyên liệu, thực phẩm rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên những túi nguyên liệu “3 không” lại dễ dàng các cơ sở sản xuất bánh. Có thể nói, khả năng bánh trung thu bị hư hỏng và nhiễm khuẩn là rất cao.

Với 45 nghìn đồng cho 1 chiếc bánh trung thu, người sử dụng biết đến thành phần, khó có thể tìm được niên hạn. Chất lượng của các sản phẩm bánh trung thu không phụ thuộc vào những lời quảng cáo hay niềm tin mà phụ thuộc và những nguyên liệu mà người sản xuất lựa chọn.

Trước "ma trận" bánh trung thu, người tiêu dùng bánh ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, công trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu

BT
Thăm dò khán giả