Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp sàn giao dịch việc làm đầu năm

(ANTV) - Để giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm ổn định sau tết, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai tổ chức các sàn giao dịch việc làm, tạo cầu nối để các doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Từ sau Tết đến nay, đã có 2 sàn giao dịch việc làm được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thu hút đông đảo người lao động đến tìm cơ hội việc làm.

Sàn giao dịch việc làm đang được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại huyện Nghĩa Hành đã thu hút nhiều lao động trẻ trên địa bàn huyện đến tìm việc.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành ra trường đã 2 năm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, sau khi về quê ăn tết, Thủy quyết định ở lại quê và đến sàn giao dịch này tìm việc.

Sàn giao dịch việc làm đang được tổ chức tại huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi có 75 doanh nghiệp tham gia  tuyển dụng với số lượng 5.500 lao động. Trong đó, lao động có tay nghề chiếm 35% và 65% lao động phổ thông.  Do nhu cầu phát triển của doanh nghiệp nên ngay đầu năm, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tuyển dụng với số lượng lao động lớn.

Ông Huỳnh Ngọc Thành- Phó phòng Hành chính Nhân sự Công ty PTSC Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi tuyển 762 lao động, trong đó 200 lao động phổ thông, còn lại có tay nghề.

Ngoài tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, Sàn giao dịch việc làm còn tuyển dụng 1.000  chỉ tiêu xuất khẩu lao động sang các nước, nhất là  các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc với thời hạn làm việc từ 3-5 năm, mức lương từ  30- 35 triệu đồng, thu hút nhiều lao động tham gia.

Ông Bùi Đình Thời- Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Năm 2017 này thì sàn giao dịch này có các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh này tham gia rất đông, kể cả lao động tham gia tìm việc cũng đông hơn so với mọi năm. Đây là cơ hội để lao động tiếp cận và tìm được việc làm phù hợp.

Sàn giao dịch việc làm đầu năm là cầu nối để các  doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đồng thời giúp  người lao động tìm được việc làm  ổn định ngay từ đầu năm. Đây là sàn giao dịch việc làm thứ 2 được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Địa phương này đang tập trung triển khai 7 sàn giao dịch còn lại để giúp người lao động trên địa bàn tỉnh tìm việc thuận lợi./. 

 

BT
Thăm dò khán giả