Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhôm, thép Việt Nam khó khăn khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ

(ANTV) - Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành báo cáo để xem xét, quyết định biện pháp áp dụng nhằm hạn chế nhập khẩu thép và nhôm của Việt nam vào nước này.

Trong báo cáo, DOC khuyến nghị một số phương án hạn chế nhập khẩu  2 măt hàng này dưới hình thức thuế quan hoặc hạn ngạch nhập khẩu. Điều đó  đang là lực cản lớn  cho các doanh nghiệp Việt nam xuất khẩu vào Mỹ.
 
Bộ Công Thương đã theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Thép Việt Nam để giải quyết  vấn đề này. Bộ Công Thương đề nghị Chính phủ Mỹ cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu sản phẩm thép và nhôm từ Việt Nam, đảm bảo tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới và  không làm ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa hai nước.
 
Giá vàng hiện đang giảm sâu
 
Giá vàng trên thế giới hiện đang giảm nhanh do đồng USD tăng trở lại. Cùng với đó, giá vàng trong nước tụt giảm theo thế giới và do nhu cầu giảm mạnh sau khi tuần lễ Thần tài kết thúc.
 
Hôm nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng chiều mua vào, bán ra so với ngày hôm qua.
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 và 120 ngàn đồng cả 2 chiều mua vào, bán ra so với ngày 27/2.

 

Thăm dò khán giả