Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NHNN hỗ trợ khách hàng do hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành công văn về hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Theo đó, để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long có các biện pháp hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại.

Nội dung công văn nêu rõ, đối với các tổ chức tín dụng cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, quan tâm tài trợ vốn cho các dự án phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là các dự án chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, các dự án tích trữ nước, kiểm soát mặn, giữ ngọt, cấp nước đô thị và nông thôn. Các chi nhánh, Phòng giao dịch chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

Riêng đối với Ngân hàng Chính sách xã hội, ưu tiên đảm bảo nguồn vốn để cho vay theo các chương trình tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; chủ động phối hợp với các bên liên quan trong triển khai các dự án nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn để đẩy mạnh giải ngân theo đúng tiến độ thi công, nhanh chóng đưa các công trình này vào sử dụng, đặc biệt là tại vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, 600 tấn cá ngừ đại dương chưa thể xuất khẩu

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ít nhất 600 tấn cá ngừ đại dương ở tỉnh Bình Định chưa thể xuất khẩu. Tính đến ngày 22/3, theo Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, hiện có 600 tấn cá ngừ đại dương của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa xuất khẩu được sang các nước châu Âu. Bên cạnh đó, dự kiến đến cuối tháng 3/2020, có 10.000 tấn tôm, 48.000 tấn ớt của doanh nghiệp và nông dân sẽ gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hiện tại, lãnh đạo địa phương đang nỗ lực tìm các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tiêu thụ sản phẩm, đồng thời đề nghị các ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, khoanh giãn nợ vay, miễn giảm lãi vay và tiếp tục cho vay mới, giúp các doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn.

 

Thăm dò khán giả