Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 08/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vi phạm tại cơ sở kinh doanh mỹ phầm, thực phẩm chức năng

(ANTV) - Ngày 7/7, Đoàn công tác của Bộ Công thương phối hợp Quản lý thị trường TPHCM đã đồng loạt kiểm tra hàng chục địa điểm kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên khắp thành phố.

 

Kiểm tra Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế, trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, là chợ thuốc tây bán sĩ lớn nhất tại TPHCM, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán một số sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng.

Kiểm tra một số cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại quận 5, lực lượng chức năng cũng phát hiện hàng ngàn sản phẩm làm giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng ngày, lực lượng của Bộ Công thương và QLTT TPHCM đã đồng loạt kiểm tra 29 điểm kinh doanh trên khắp địa bàn thành phố. QLTT TPHCM cho biết từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại Vĩnh Long

 

Ngày 7/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long xác nhận, đã có một bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A(H1N1) tại Bệnh viện này. Bệnh nhân tử vong sinh năm 1962, trú xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long).

Trước đó ngày 29/6, nữ bệnh nhân này bị sốt khi đang tham gia đoàn du lịch tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Ngày 2/7, bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Tam Bình với triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long trong ngày 5/7, với chẩn đoán là “viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp”.

Bệnh nhân được cách ly điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc nhưng diễn tiến bệnh xấu và tử vong chiều 5/7, với chẩn đoán là “phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm”. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân dương tính cúm A(H1N1).

B.T
Thăm dò khán giả