Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tour tuyến mới dịp Lễ 2-9

(ANTV) - Chỉ còn một tuần nữa người dân cả nước sẽ bước vào 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9. Để phục vụ du khách tốt nhất, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với ngành đường sắt để xây dựng các tuyến du lịch với điểm đến là một số địa danh của khu vực miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Phan Thiết, Quảng Ngãi.

Ngành đường sắt đã cho nâng cấp 130 toa tàu để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, để kích cầu du lịch dịp lễ 2-9, nhiều công ty du lịch lớn tại TPHCM liên tiếp tổ chức khuyến mãi giảm giá sâu, khai thác các tour, tuyến mới thu hút du khách.

Nhiều công ty đã kích cầu bằng việc giảm giá khi mua theo nhóm đông người được khách hàng khá quan tâm.

32 tỉnh thành ký cam kết về tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND 32 tỉnh, thành phố đã ký cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp (DN).

Các nội dung cam kết gồm: đơn giản thủ tục và rút ngắn thời gian thành lập DN; rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan; thời gian đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản; thời gian thông quan hàng hóa… Tập trung phát triển DN.

Tăng cường đối thoại giữa chính quyền và DN để tạo thuận lợi cho DN có thể tham gia góp ý về các quy định, chính sách của tỉnh; đảm bảo các văn bản quy định về cơ chế, chính sách do tỉnh ban hành đều được lấy ý kiến tham gia của cộng đồng DN. Tăng cường công khai, minh bạch, cập nhật và hướng dẫn rõ ràng các thủ tục hành chính.

Đồng hành, hỗ trợ DN khởi nghiệp, DN đổi mới sáng tạo bằng những giải pháp thiết thực hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ DN vừa và nhỏ thông qua cung ứng, phát triển các dịch vụ tư nhân như: thông tin tiếp cận thị trường, tư vấn pháp lý, khoa học công nghệ.

BT
Thăm dò khán giả