Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tour du lịch lấp đầy khách đặt trước

(ANTV) - Đầu tháng 3 đến nay, khi COVID-19 được kiểm soát tốt trên cả nước, nhiều địa phương, công ty du lịch đã chạy đua các chương trình kích cầu cho kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 sắp tới. Nhiều tour du lịch lập tức được "lấp đầy" khách đặt trước.

Các hãng lữ hành cho biết chưa bao giờ giá phòng lại rẻ như hiện nay. Nhiều kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm trọn gói chưa tới 2 triệu đồng/người. Nhiều gói chưa tới 3 triệu đồng/người cho 3 ngày 2 đêm, 6 bữa ăn, đưa đón sân từ bay và vui chơi không giới hạn, được nghỉ khách sạn 5 sao… Thậm chí, nhiều đơn vị còn đưa ra combo nghỉ dưỡng bao gồm cả khách sạn và vé máy bay chỉ với 1.950.000 đồng/người cho 3 ngày 2 đêm.

Theo thống kê của Vietravel, tuần cuối tháng 2 lượng khách đăng ký tour mỗi ngày tăng gấp 3 lần và vẫn tiếp tục tăng. Khách đặt tour trọn gói chiếm 70%, còn lại lựa chọn các dịch vụ combo. Du khách chủ yếu lựa chọn các điểm đến như Tây Nguyên, khu vực Bắc và Nam Trung Bộ hay Phú Quốc để nghỉ dưỡng.

Không chỉ các công ty lữ hành kích cầu bán tour giá rẻ cho khách, nhiều địa phương cũng đưa ra các chương trình để thu hút khách vào dịp hè sắp tới.

 

TP Hồ Chí Minh: Sẽ có khoảng 70.000 việc làm chờ người lao động

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, quý 2 năm 2021 sẽ có khoảng 70.000 chỗ làm chờ người lao động.

Nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong giai đoạn mới chuyển dịch theo hướng gia tăng lao động có trình độ, tay nghề, tập trung ở các ngành: Công nghệ thông tin - điện tử; cơ khí; hóa chất - nhựa - cao su; kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng, vận tải - kho bãi - dịch vụ cảng; dịch vụ cá nhân - chăm sóc sức khỏe và y tế; kế toán - kiểm toán; tài chính - tín dụng - ngân hàng; kinh doanh tài sản - bất động sản; du lịch - nhà hàng - khách sạn.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tính đến thời điểm này không tăng so với năm trước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và đang có những thay đổi tích cực trong đầu tư, đẩy mạnh phát triển ngành hàng và có nhu cầu tuyển dụng ở một số lĩnh vực, vị trí mới. Từ nhu cầu đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố sẽ tổ chức chương trình "Tiếp sức người lao động" từ ngày 3/4 - 3/5. 

 

Thăm dò khán giả