Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tiềm năng phát triển du lịch dù lượn

(ANTV) - Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng phong trào chơi dù lượn đang phát triển khá nhanh. Hiện nay, cả nước có khoảng 300 người chơi dù lượn chuyên nghiệp sinh hoạt ở khoảng 10 CLB dù lượn ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa. 

Đặc biệt, gần đây khá nhiều bạn trẻ và khách du lịch tìm đến với điểm bay dù lượn tại Đồi Bù, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là một trong những điểm bay dù lượn mới được đưa vào khai thác và sử dụng nhưng đã thu hút một lượng lớn du khách, không chỉ mang lại nguồn thu mà còn mở ra một kênh du lịch mới  cho những người yêu thích du lịch mạo hiểm.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, Đồi Bù (Chương Mỹ), đang là một trong những địa điểm bay dù lượn được nhiều người quan tâm. Tại đây, có khoảng 4 - 5 CLB dù lượn với nhiều phi công chuyên nghiệp mỗi ngày có thể đáp ứng bay từ 50-100 khách. Đến đây, du khách không chỉ được trang bị kĩ năng bay an toàn mà còn có thể khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của núi non ở một tầm nhìn độc đáo và hấp dẫn. Chi phí cho mỗi lượt bay giao động từ 1,3 triệu đến 2 triệu/người tùy vào thời gian bay của mỗi du khách.

Có thể thấy Hà Nội có nhiều nhiều điểm bay hấp dẫn có thể phát triển bộ môn dù lượn. Tuy nhiên, hiện tại các điểm bay vẫn còn khai thác nhỏ lẻ, chưa có nhiều dịch vụ đi kèm, chưa khai thác hết được tiềm năng vốn có. Trong thời gian tới, Hà Nội nói chung và du lịch Đồi Bù nói riêng cần đẩy mạnh và cung cấp một số dịch vụ khác liên quan đến bộ môn này như: dịch vụ tổ chức tour dù lượn, tổ chức các giải thi đấu trong nước và quốc tế, dịch vụ huấn luyện nâng cao. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cần lên phương án, chiến lược dài hạn và những đầu tư thỏa đáng để phát huy được tiềm năng sẵn có của duy lịch dù lượn Hà Nội.

Với nguồn tài nguyên phong phú phù hợp phát triển du lịch mạo hiểm. Hy vọng trong tương lai gần “Bay dù lượn” huyện Chương Mỹ sẽ trở thành điểm đến mới cực kỳ lý thú và hấp dẫn cho tất cả mọi du khách trong và ngoài nước ghé thăm để cùng khám phá, trải nghiệm.

 

BT
Thăm dò khán giả