Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thủ đoạn mới trong buôn lậu trên biển

(ANTV) - Nhiều thủ đoạn mới trong việc buôn lậu và gian lận thương mại trên biển được các đối tượng vận chuyển “biến hóa” nhằm qua mắt lực lượng chức năng đã được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chỉ ra trong Lễ ra quân huấn luyện toàn quân được tổ chức sáng 3/1, tại trụ sở Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Xuồng vận chuyển hàng lậu được hoán cải lắp 4 máy với công suất 250CV/máy tốc độ có thể lên đến 100 km/h. Hay buôn lậu theo tổ đội để dễ dàng trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Dùng thiết bị định vị để gắn trong hàng lậu, sẵn sàng thả xuống biển để thoát tội. Thậm chí theo dõi “trinh sát” lại chính lực lượng chức năng mỗi lần xuất quân.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, hiện nay các đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại biến hóa không lường, chúng nó trang bị nhiều phương tiện hiện đại nếu chúng ta không kịp thời nâng cấp thì khó đấu tranh.
 
Những thủ đoạn trên đã được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chỉ ra trong lễ ra quân huấn luyện toàn quân 2019 để chia sẻ rút kinh nghiệm. Đồng thời năm nay Cảnh sát biển VN cũng được trang bị nhiều phương tiện hiện đại như bộ truyền tin, máy bay trinh sát vệ tinh không người lái sẽ góp phần ngăn chặn tốt những hành vi vi phạm trên biển.
 
Thiếu tướng Bùi Trung Dũng nhấn mạnh, trọng tâm của buổi ra quân lần này là làm sao cho các chiến sỹ làm chủ được phương tiện để đấu tranh có hiệu quả.
 
Buôn lậu trên biển thường được vận chuyển số lượng lớn, hành vi của đối tượng thường manh động lại được cập nhật thường xuyên. Vậy nên việc trang bị kiến thức, kỹ năng và cập nhật cách sử dụng làm chủ các phương tiện hiện đại là điều cần thiết để đấu tranh với các hành vi vi phạm trên biển.
BT
Thăm dò khán giả