Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều siêu thị điện máy hỗ trợ khách hàng đổi tivi Asanzo

(ANTV) -Liên quan đến nghi vấn Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam , mới đây, nhiều siêu thị đã đưa ra chính sách cho phép thu đổi tivi dành cho khách hàng đã mua sản phẩm của thương hiệu Asanzo.

 

Kể từ nay cho đến tháng 7, nhiều siêu thị lớn như: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh cho phép thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống và trả tiền chênh cho khách hàng.

Được biết, nếu sản phẩm được thẩm định đủ điều kiện thu đổi như tivi còn hoạt động, còn giữ hóa đơn, khách có thể chọn một model bất kỳ đang được bày bán tại đây. Giá trị sản phẩm thu đổi sẽ tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách, có bù trừ phí chênh lệch.

Thuế nhập nhiều mặt hàng từ Nhật, Singapore, Canada về 0%
 

 

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị định ban hành Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giai đoạn từ 14/1/2019 đến 31/12/2022. Theo đó, nhiều mặt hàng hoa quả, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ 6 quốc gia tham gia CPTPP sẽ giảm về 0% từ năm 2019.
 
Nghị định ban hành được áp dụng với Mexico, Nhật Bản, Singapore, New Zealand, Canada và Australia. Theo đó, năm 2019, một số dòng thuế nhập khẩu gia cầm sống, cá tươi hoặc ướp lạnh, than non, xơ sợi bông và trái cây từ Mexico sẽ về mức 0%. Các quốc gia còn lại sẽ giảm thuế nhập khẩu hoa quả từ năm 2020.
 
Từ nay đến năm 2022, thuế suất nhập khẩu nhiều mặt hàng thịt trâu bò đông lạnh, các loại sữa, kem chưa pha đường, thịt cừu... từ những quốc gia này vào Việt Nam cũng lần lượt về 0%. Từ năm 2021, mặt hàng ô tô đầu kéo dùng để kéo rơ moóc có dung tích xi lanh không quá 1.100cc cũng được miễn thuế nhập khẩu.
Thăm dò khán giả