Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều siêu thị điện máy dừng bán sản phẩm Asanzo

(ANTV) - Hiện nay, tại một số siêu thị điện máy lớn trên địa bàn Hà Nội như: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Media Mart, Pico, HC... dù không thông báo chính thức đến người tiêu dùng về việc dừng bán các sản phẩm TV, máy lạnh của Asanzo, nhưng trên các kệ hàng đã không còn bày bán sản phẩm này nữa.

 

Nguyên nhân là do sau khi các cơ quan báo chí thông tin về sản phẩm điện tử Asanzo do Công ty CP Tập đoàn Asanzo sản xuất là hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt. Trên thị trường chỉ có một số công ty nhỏ chuyên kinh doanh hàng điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử còn bán sản phẩm của Asanzo.
 
Tuy nhiên, trên thị trường điện máy của Hà Nội trong khi các siêu thị điện máy dừng bán sản phẩm Asanzo, thì một số công ty điện máy nhỏ lẻ vẫn bày bán các loại tivi Asanzo 25-55 inch giá từ 2,3-28,6 triệu đồng/chiếc. 
 
Ngoài ra, các sản phẩm điện máy nhãn hiệu Asanzo vẫn được các sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.vn, Lazada, Chotot... rao bán bình thường. Bởi vì sản phẩm điện máy của Asanzo là hàng thuộc phân khúc rẻ, bình dân được nhiều người tìm mua và cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận sản phẩm Asanzo là hàng Việt hay hàng Trung Quốc nên vẫn kinh doanh bình thường.
 
Khởi tố vi phạm về nhập khẩu phế liệu xảy ra tại Công ty Vĩnh Thành
 

 

Tối qua (25-6), Tổng cục Hải quan cho biết, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại Công ty CP Vĩnh Thành- Hưng Yên. Quyết định khởi tố vụ án đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.
 
Theo Tổng cục Hải quan quá trình điều tra, cơ quan Hải quan xác định Công ty CP Vĩnh Thành đã sửa chữa các giấy thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên để làm giả nhiều giấy thông báo nhập khẩu phế liệu. Các giấy thông báo này có cùng số, ngày phát hành với giấy thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên cấp nhưng có khối lượng phế liệu được phép nhập khẩu khác với số lượng trong giấy phép được cấp. Hành vi vi phạm nêu trên giúp Công ty CP Vĩnh Thành nhập khẩu trái phép một lượng lớn phế liệu vào Việt Nam. 
 
Hiện Cục Điều tra chống buôn lậu đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên.

 

Thăm dò khán giả