Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ngành hàng ứng phó trước tác động của Covid 19

(ANTV) - Dịch COVID-19 có tác động toàn diện ở tất cả các mặt từ y tế, giao thông, du lịch, giáo dục. Với lĩnh vực thương mại, dịch  bệnh ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất công  nông nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển của Việt Nam,  không chỉ giới hạn với Trung Quốc mà cả trên các thị trường thứ 3. 

Vậy các ngành hàng của Việt Nam đã chủ động phương án sản xuất kinh doanh ra sao, nếu như dịch bệnh  đang diễn biến phức tạp như hiện nay và có thể kéo dài? 

Quảng Bình: Phát hiện hàng chục điện thoại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc

 

Kiểm tra cửa hàng điện thoại di động tại địa chỉ 141 Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều điện thoại di động không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
 
Cửa hàng điện thoại di động trên do Lưu Nhật Tuấn, trú tại thành phố Đồng Hới làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Công an Quảng Bình phát hiện có 21 điện thoại di động mang nhãn hiệu Apple, 3 đồng hồ Apple Watch, 03 tai nghe Apple touch, 100 ốp điện thoại Iphone, đều do nước ngoài sản xuất, tổng giá trị các loại hàng hóa ước tính khoảng 250 triệu đồng.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng Công an Quảng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Cùng ngày, Công tỉnh Quảng Bình cũng đã tiếp tục kiểm tra một cửa hàng di động trên địa bàn phát hiện có 5 điện thoại di động mang nhãn hiệu Apple do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Thăm dò khán giả