Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:02, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng

(ANTV) - Trong những ngày qua, dịch Covid 19 ngày càng có diễn biến phức tạp, lan rộng ở Việt Nam, khiến cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người lao động ngày thêm khó khăn chồng chất. Để chung tay, chia sẻ khó khăn với toàn xã hội, nhiều ngân hàng đã tiến hành giảm lãi suất cho vay lần 2, cả đối với các khoản vay cũ và các khoản vay mới nhằm giúp khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ khi dịch Covid- 19 bùng phát, ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV đã giảm lãi suất cho vay từ 1% đến 2%, và dành sẵn 28.000 tỷ đồng để cho vay mới, với lãi suất thấp nhất là 5% cho khách hàng khắc phục khó khăn do dịch Covid 19 gây ra.

Mới đây, ngân hàng này đã quyết định tăng số vốn cho vay lên 120.000 tỷ đồng, giảm thêm lãi suất cho vay 1% cho khách hàng bị ảnh hưởng bới dịch Covid -19.

Ông Phan Thanh Hải, Phó TGĐ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV nói: Với tình hình diễn biến dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi quyết định sẽ giảm thêm 1% lãi suất nữa đối với các ngành hàng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch như hàng không, du lịch, lưu trú, giáo dục. Theo đó, lãi suất với khách hàng này sẽ giảm khoảng 2% so với thời điểm tước khi xảy ra dịch bệnh

Không chỉ riêng ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam,  nhiều ngân hàng cũng đã thực hiện việc giảm lãi suất cho vay, với mức giảm dao động từ 1% đến 2,5%  cho các khách hàng bị ảnh hưởng bới Covid 19, hoặc  với các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thiết yếu, lãi suất giảm tới 4,5 đến 5% theo thời hạn vay so với trước khi có dịch Covid -19.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó TGĐ Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VietcomBank cho biết: Chúng tôi xem xét, đưa ra những ngành nghề, trực tiếp bị ảnh hưởng, thì giảm lãi suất cho tất cả các đối tượng, trên lãi suất hiện hành, giảm từ 1-1.5% đối với đồng Việt Nam ngắn hạn và trung dài hạn tương ứng, cho vay mới chúng tôi cũng hạ lãi suất từ 1-1,5%.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB cho biết: Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành, kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, rà soát, tiết giảm chi phí, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận năm 2020 với mức lợi nhuận dự kiến giảm tối thiểu 1000 tỷ đồng so với kế hoạch từ đầu năm.

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số ngân hàng như VP Bank giảm lãi suất cho vay đồng loạt 2% đối với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ; HDBank giảm đến 5% lãi suất cho vay cá nhân và hộ kinh doanh nhỏ. Sự chung tay của ngành ngân hàng sẽ góp phần không nhỏ giúp người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, vượt qua dịch Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả