Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều loại hoa lạ ngoại nhập “khuynh đảo” thị trường Tết

(ANTV) - Nhiều loại hoa nhập khẩu độc đáo từ các nước đang thu hút thị trường Tết, giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Đa phần các loại hoa tươi nhập khẩu được bán theo chậu nguyên gốc nên có thể giữ tươi được rất lâu, một số loại được bán theo cành. 

Giá mỗi chậu hoa dao động từ 3 - 30 triệu đồng/chậu. Cùng với đó, hoa hồng sa mạc giá 350.000 đồng/cành to như chiếc bắp cải được nhập khẩu từ Hà Lan. Còn loại hoa mẫu đơn nhập khẩu từ Đài Loan được bán với giá 8 triệu đồng/chậu 10 cành.

Trong khi đó, tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đi đến đâu cũng thấy cảnh người mua, người bán bưởi tấp nập. Thời điểm này, người dân ở Phúc Diễn không bán bưởi quả mà chủ yếu bán bưởi Diễn cảnh trồng chậu để người dân mang về trưng bày dịp tết. Cây bưởi quả đẹp, đều và sai có giá từ 15-20 triệu đồng/cây tại vườn, những cây nhỏ hơn giá cũng từ 7-10 triệu đồng/cây.

Trái ngược với Phúc Diễn, Hà Nội, đó là sự ảm đạm của người nông dân trồng trái cây tại các tỉnh phía Nam do mất mùa. Thời tiết không thuận lợi, lại gặp năm nhuận khiến nhiều vườn cây ăn trái gần như mất trắng. Giá bán mãng cầu loại 1 tại vườn ở mức 120.000 đồng/kg. Còn bưởi tết thương lái thu gom chỉ với giá chỉ từ 50.000 – 55.000 đồng/kg.

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô tại nhiều nơi quá tải

Những ngày giáp tết Mậu Tuất, nhu cầu đi lại tăng cao, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô tại nhiều nơi quá tải, từ chối khách hàng đến sửa chữa.

Thống kê tại các đại lý ô tô chính hãng, ở Hà Nội, số lượng xe mang đến bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa tăng vọt, gấp 2 lần so với ngày thường. Tại một số các đại lý thời điểm hiện nay có khoảng 70 xe vào làm dịch vụ mỗi ngày. Nhân viên kỹ thuật cho biết, thứ 7 và chủ nhật còn đông hơn, tính cả đăng ký hẹn trước có tới gần 100 xe/ngày.

Ở các đại lý chính hãng, của những thương hiệu khác cũng tương tự. Đông khách nhất là đại lý của Toyota, Kia, Mazda và Hyundai. Số lượng quá tải khiến các đại lý phải từ chối khách sửa chữa để đảm bảo công việc.

BT
Thăm dò khán giả