Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Hội chợ Xuân Đà Nẵng

(ANTV) - Không chỉ là hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Hội chợ Xuân tại thành phố Đà Nẵng năm nay, còn là dịp để hàng trăm công nhân lao động có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi, thông qua chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” do Liên đoàn lao động thành phố tổ chức.

Với gần 400 gian hàng trưng bày, các sản phẩm tham gia hội chợ Xuân năm nay được đánh giá khá phong phú và đa dạng. Chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng như: bánh kẹo, thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang hay các mặt hàng trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ.

Theo nhiều người tiêu dùng, chất lượng các sản phẩm năm nay được giám sát chặt chẽ và nâng cao hơn so với mọi năm, đặc biệt là giá cả cũng thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm tương đương ngoài thị trường.

Chị Châu Ngọc Duyên cho biết, trong hội chợ thì giá cả rất phù hợp, hầu hết là các sản phẩm có giá rất tốt so với ngoài thị trường, đều là giá sale và đương nhiên thì chất lượng rất đảm bảo vì đã qua kiểm định.

Chỉ trong vòng 1 ngày mở bán, hội chợ đã thu hút hàng trăm lượt người đến tham quan mua sắm, kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển sản phẩm OCOP chủ lực của 20 tỉnh thành tham gia hội chợ. Đồng thời, thúc đẩy sản phẩm nông sản, đặc sản của Hợp tác xã sớm tìm được đầu ra ổn định.
 
Ông Bùi Thanh Phú – Làng nước mắm Nam Ô TP Đà Nẵng chia sẻ, chúng tôi mong muốn đến đây vực dậy làng nghề truyền thống của ông bà, cũng là một sản phẩm OCOP tiêu biểu của thành phố tham gia vào hội chợ. Mong muốn nhiều bạn trẻ ssex cùng tham gia để vực dậy kinh tế từ địa phương.
 
"Các sản phẩm OCOP, làng nghề tham gia khá phong phú trong hội chợ lần này. Và mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là giới thiệu được các sản phẩm đến tay người tiêu dùng, tạo sự liên kết giữa các đơn vị, đặc biệt là các sản phẩm từ OCOP" - Ông Lê Thanh Hạ - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng nói.
 
Nét nổi bật của hội chợ Xuân 2020, là sự xuất hiện của “Gian hàng 0 đồng” và gần 20 gian hàng bán giá ưu đãi từ 25-30% cho người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, “Gian hàng 0 đồng” sẽ được mở bán từ ngày 11/1. Và cũng trong khuôn khổ Hội chợ, chương trình chuyến xe công đoàn đưa đón đoàn viên, người lao động về quê đón Tết theo lộ trình từ bến xe trung tâm Đà Nẵng đến các tỉnh Nghệ An đến Thanh Hóa đã chính thức được khởi động.
BT
Thăm dò khán giả