Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hệ lụy khi chợ Lộc Điền chậm được bàn giao

(ANTV) -Tại tỉnh Bình Phước, dự án xây chợ nông thôn mới xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh được triển khai từ năm 2012. Đến nay đã hơn 6 năm trôi qua nhưng Chợ vẫn chưa được bàn giao cho địa phương quản lý. Nhiều tiểu thương chợ Lộc Điền liên tục kiến nghị lên chính quyền các cấp về việc chậm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh, buôn bán. 

 

Hơn 10 năm buôn bán tại chợ Lộc Điền, năm 2012, khi chợ được xây dựng lại, để có chỗ buôn bán thuận tiện, ổn định, gia đình Bà Mai Thị Hạnh đã đăng ký 1 lô đất trong chợ trị giá 750 triệu đồng theo hình thức trả góp.
 
Chủ đầu tư là công ty TNHH Hưng Thịnh Nghi Sơn có trụ sở tại huyện Bù Đốp hứa hẹn sẽ nhanh chóng bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của quầy sạp cho gia đình bà. Thế nhưng, đã 6 năm chợ đi vào hoạt động nhưng gia đình bà vẫn chưa thấy chủ đầu tư thực hiện cam kết.
 
Bà Mai Thị Hạnh, Tiểu thương chợ Lộc Điền,  bức xúc nói, mua 6,7 năm rồi  làm hơi bị lâu, chờ không thấy đâu, hỏi thì nói gần rồi.
 
Không riêng bà Hạnh, mà 15 hộ tiểu thương khác tại chợ Lộc Điền cũng đang trong tình cảnh tương tự. Tiểu thương bức xúc và nhiều lần ý kiến lên các cấp, ngành chức năng nhưng chưa được giải quyết. Không có chứng nhận quyền sử dụng đất đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của tiểu thương, bởi không có tài sản thế chấp vay vốn để mở rộng việc buôn bán, kinh doanh.
 
Không chỉ chậm bàn giao chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tiểu thương, sau 6 năm xây dựng, đưa vào hoạt động, Chợ Lộc Điền hiện không có ban quản lý chợ vì chưa được bàn giao lại cho địa phương. Đồng nghĩa, chợ không có sự quản lý hàng ngày về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ theo quy định của nhà nước. Do đó, hiện nay, tiểu thương tự vận hành hoạt động, tự bảo quản tài sản của mình. Chủ đầu tư chỉ thỉnh thoảng ghé qua sửa chữa những lỗi hư hỏng của các công trình.
 
Bên cạnh đó, hiện nhiều hộ buôn bán nhỏ, bán hàng rong tràn ra đường làm ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực xung quanh chợ, trong khi đó nhà lồng chợ lại bỏ không, gây lãng phí.
 
Chợ Lộc Điền hiện có hơn 150 hộ tiểu thương đang buôn bán. Tuy nhiên, theo UBND xã Lộc Điền, 6 năm chủ đầu tư chưa bàn giao chợ lại cho địa phương cũng là 6 năm Chợ Lộc Điền không có đóng góp vào nguồn thu ngân sách của địa phương./.
Thăm dò khán giả