Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều giải pháp hồi phục và phát triển kinh tế

(ANTV) - Thành phố  Hà Nội được xem là  một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước bởi tập trung  nhiều các nhà máy, khu công nghiệp. Việc nới lỏng giãn cách xã hội đã tạo thuận lợi cho Hà Nội phục hồi sản xuất, kinh doanh. Trong sự chuẩn bị về lao động cũng như các giải pháp khác, nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đã sẵn sàng để sản xuất, phục hồi và phát triển từ nay cho đến cuối năm. 

Mặc dù hàng  hóa không thể xuất khẩu được nhiều như trước đây nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất với phương pháp "3 tại chỗ". Việc ăn, ở và làm việc tại chỗ đã khiến chi phí của doanh nghiệp tăng thêm hơn 20% nhưng bù lại doanh nghiệp vẫn luôn hoạt động, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, ổn định thu nhập và giữ chân công nhân.

Tương tự, các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đã phải tiết giảm 30% lao động nhưng vẫn chi trả 50% tiền lương cho những người phải tạm nghỉ việc. Bù lại, người lao động cam kết không được rời khỏi nơi cư trú và phải trở lại làm việc khi dịch bệnh được khống chế.

Nhiều người  lao động cũng luôn mong muốn các doanh nghiệp được hồi phục và phát triển để thị trường ổ định, không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa. Để từ đó người lao động có thêm thu nhập, đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mong muốn sớm được tiếp cận và hỗ trợ nguồn vốn ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi và thời gian trả nợ linh hoạt, giãn thu thuế để doanh nghiệp có thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.

Với những giải pháp  đã được đưa ra, các doanh nghiệp sẽ có điều kiện để sớm phục hồi, góp phần đưa nền kinh tế  phát triển trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả