Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:33, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều dịch vụ ăn theo thương mại điện tử

(ANTV) - Hiện nay, việc bán hàng online đang ngày càng nở rộ, cung ứng đầy đủ các mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm cho đến đồ ăn thức uống. Cùng với sự phát triển đó, rất nhiều dịch vụ khác cũng bắt đầu xuất hiện và phát triển nhanh chóng để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Tranh thủ thời gian rảnh những lúc không có buổi học, Trình nhận thêm công việc làm "shipper" - dịch vụ chuyển hàng cho các cửa hàng bán trên mạng. Công việc không đòi hỏi nhiều trình độ, năng lực... lại bao ăn, bao ở đã giúp Trình có thêm chi phí phụ cho gia đình.

Anh Nguyễn Minh Trình - Hoàng Mai, Hà Nội cho hay: Tôi làm nghề shipper cũng được 2 năm rồi, một tháng thì tôi cũng được trả lương từ 1,5 - 2 triệu.

Nghề "shipper" là nghề mới xuất hiện từ khi thương mại điện tử phát triển. Chi phí dành cho dịch vụ này không cao chỉ từ 10 - 30.000 đồng một đơn hàng lại tiện ích nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì thế những người làm "shipper" giờ đây hầu như không thiếu việc để làm, đặc biệt là thời gian giáp Tết khi nhu cầu mua sắm online của người dân tăng cao.

Chị Đặng Nguyên Nhung - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: Mình thường sử dụng các dịch vụ ship đến tận cơ quan hoặc tận nhà cho mình vì bây giờ công việc cũng rất là bận cũng không có thời gian để đi, hoặc có những cửa hàng họ mở online hoặc mở tại nhà rất là xa nên nếu mình ưng thì sẽ đặt họ chuyển hàng đến tận nơi.

Anh Lê Trọng Linh - Giám đốc Công ty Cổ phần Likado Việt Nam cho biết: Thời gian Tết việc kinh doanh sản lượng cũng tăng cao, mỗi ngày mình cũng nhận từ 500 đến 700 đơn hàng. Đội ngũ nhân viên giao hàng có khoảng tầm 15 người chuyên đi giao hàng.

Hiện nay các cửa hàng online đang được mở ra ngày càng nhiều, nhu cầu về các dịch vụ đi kèm cũng tăng cao. Bên cạnh dịch vụ ship hàng nhiều dịch vụ khác cũng phát triển như: chuyển phát nhanh, chụp ảnh mẫu, quản lý website, trang Fanpage,... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Lê Hằng - Quận Cầu Giấy, Hà Nội nói: Mình thấy thương mại điện tử hiện nay khá là phát triển nhất là thời gian gần đây thì lực lượng cung cấp hàng online hoặc các đội ngũ shipper cũng tương đối nhiều việc. Với người sử dụng dịch vụ cũng đỡ được cho họ rất nhiều việc và sự lựa chọn cũng nhiều hơn.

Nhiều người như Trình đã có công việc mới với mức thu nhập ổn định nhờ sự phát triển của thương mại điện tử. Những người tiêu dùng như chị Hằng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn. Rõ ràng thương mại điện tử đang có những tác động không nhỏ đến thị trường và thói quen mua sắm của nhiều người dân hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả