Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương khởi động đón khách

(ANTV) - Sau gần 1 tháng trời tạm dừng hoạt động để thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ liên quan đến công tác phòng dịch, các đơn vị lữ hành, lưu trú đã vận hành trở lại. Tại TP Đà Nẵng, đến nay, mặc dù gần như chưa có khách, tuy nhiên, các đơn vị du lịch đã khởi động để sẵn sàng công tác phục vụ bất cứ lúc nào.

Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đều đã  chuẩn bị cho việc đón khách trở lại như thế nào, cùng với cơ quan quản lý nhà nước đã xây dựng những gói sản phẩm riêng cho thành phố Đà Nẵng và một số sản phẩm chung cho 3 địa phương là Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã cho phép điểm du lịch tại Bà Nà mở cửa hoạt động trở lại tại một số khu vui chơi từ ngày 30.4, nếu đến hết ngày 29.3, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm nhiễm Covid 19 trong cộng đồng.

Dĩ nhiên, mọi hoạt động của ngành du lịch trong thời điểm này đều được triển khai song song với các biện pháp phòng dịch.

Quảng Ngãi: Mở cửa đón du khách nội địa đến với Lý Sơn trong dịp 30.4 và 1.5

Quảng Ngãi sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa, trong đó có cả việc cho phép  huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đón khách vào dịp 30.4 và 1.5 tới.

Quảng Ngãi sẽ mở cửa các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa trở lại. Trong đó, cho phép tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn chở du khách ra Lý Sơn trong dịp 30.4-1.5 tới.Lý Sơn đón khách du lịch trở lại thì dự báo trong dịp lễ 30.4-1.5 sắp tới lượng khách ra đảo sẽ tăng đột biến.

Do đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ triển khai kế hoạch tăng cường quân số tại Cảng Sa Kỳ để quản lý, kiểm soát hoạt động của tuyến vận tải ra vào Lý Sơn.

Hiện nay, Quảng Ngãi đang dần khôi phục, nới lỏng hoạt động ở nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Tuy nhiên, các sở ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân không được chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả