Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cửa hàng gói rau bằng lá chuối thay thế túi nilon

(ANTV) -Sống xanh là một lối sống lành mạnh. Sống xanh không hề khó, đơn giản như việc hòa mình vào thiên nhiên, tập cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hoặc là sử dụng những sản phẩm gần gũi thân thiện với môi trường, hay đơn giản là gói rau củ bằng lá chuối thay vì túi nilon như cách làm của một số siêu thị, cửa hàng trong những ngày đầu tháng 4 này. 

 

Lấy tinh thần về với tự nhiên, thuận tự nhiên, để tạo ra sức khỏe cho con người thì môi trường sống phải thực sự được tôn trọng làm triết lý kinh doanh, ngay từ khi mới triển khai, cửa hàng thực phẩm này đã tận dụng nguồn lá chuối có sẵn từ trang trại để gói rau củ quả thay vì túi nilon thông thường. Đến nay đã được 3 năm, những kệ rau xanh mướt tươi non này được người tiêu dùng thích thú đón nhận.
 
Chị Phạm Thị Ngấn, Thực phẩm hữu cơ V-Organic, Hà Nội cho biết, ngoài chuối ra thì có thể tận dụng các loại lá bản to như lá khoai, lá sen để bao gói sản phẩm. Không chỉ lá, có thể dùng bẹ chuối khô hoặc rơm, lạt để bó giống như các cụ vẫn làm.
 
Hiện nay một loạt siêu thị lớn cũng đã bắt đầu áp dụng hình thức gói hàng thân thiện này. Mới lên kệ được vài ngày, sự thử nghiệm mới mẻ này đã gây được ấn tượng đối với các bà nội trợ.
 
Chị Phạm Khánh Vân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biêt, mình rất ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những mớ rau được gói bằng lá chuối, để lại cảm quan sạch sẽ, bắt mắt, hợp vệ sinh, lá chuối này dễ tiêu hủy thân thiện với môi trường và không tốn kém như túi nilon.
 
Chị Nguyễn Thị Tho, Phố Trần Thái Tông, Hà Nội chia sẻ, mình thấy đây là một ý tưởng rất hay, cái gì hạn chế được túi nilon thì đều rất là tốt và mình sẽ ủng hộ nhiệt tình.
 
Theo ông Bùi Mạnh Hải, Giám đốc Điều hành Lotte Mart Việt Nam khu vực Miền Bắc, hiện nay chúng tôi đang thay thế các sản phẩm rau củ quả bao gói bằng túi nilon bằng bọc lá chuối. Chúng tôi không tăng giá sản phẩm và rau quả sẽ giữ được tươi lâu hơn.
 
Nhiều cửa hàng gói rau bằng lá chuối thay thế túi nilon
 
Qua thời gian thử nghiệm, các chuối siêu thị sẽ từng bước nhân rộng mô hình này, như một cách đóng góp tích cực để giảm thiểu túi nilon, rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.
 
Theo ông Hải, hiện nay đã triển khai đồng loạt tìm kiếm các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế sản phẩm nhựa như khay bã mía, ống hút từ gạo và giấy, những sản phẩm khác như bán kem đánh răng làm từ bột tre, bàn chải đánh răng bằng tre, thông qua đó chuyển đến người tiêu dùng thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, thông qua đó bảo vệ môi trường.
 
Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. Bảo vệ môi trường cần được làm từ những việc nhỏ nhất, thay đổi từ thói quen tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày. Việc thay thế các đồ dùng, vật dụng gây nguy hại cho môi trường bằng những sản phẩm thân thiện hơn đang từng bước mang lại một môi trường sống xanh, sạch và an toàn cho cả cộng đồng.
Thăm dò khán giả