Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bị hại của Cty Liên kết Việt đến Công an Hà Nội trình báo

(ANTV) - Ngay sau khi Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra quyết định ủy thác điều tra cho cơ quan CSĐT - Công an các địa phương mà Công ty Liên kết Việt đặt chi nhánh, đại lý, mỗi ngày tại Công an các địa phương có hàng trăm nạn nhân đến trình báo. Khối lượng công việc mà các đơn vị đang tiếp nhận điều tra trong vụ việc này là rất lớn.

8h sáng tại phòng làm việc của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội, nhiều nạn nhân của Công ty đa cấp Liên Kết Việt đã đến làm việc với các điều tra viên. Trước đó, các nạn nhân này đều đã có đơn trình báo gửi tới cơ quan CSĐT công an Hà Nội.
 
Một nạn nhân cho biết: "Qua ông anh họ của tôi thì thấy hay hay và tôi muốn thử xem vì thấy vừa có sản phẩm, vừa có hoa hồng. Tôi đã mua 3 lần, lần đầu 3 mã, lần sau 8 mã và lần thứ 3 là 30 mã. Tổng cộng tôi mua 41 mã. Mà chưa nhận được gì, ngoài 5 lọ thuốc bổ."

Có người phụ nữ còn giấu chồng, giấu con để tham gia đa cấp. Có chút ít ỏi tiền lương hưu dồn hết vào đa cấp. Điều đáng nói là sau khi nhận được 1-2 lần tiền hoa hồng, thì lại bị dụ dỗ đầu tư tiếp. Cái vòng luẩn quẩn đa cấp đã khiến bà điêu đứng.

Nhiều nạn nhân đến công an Hà Nội để trình báo sự việc

 
Nạn nhân cho biết: "Tôi hoàn cảnh rất khó khăn nhưng nghe mấy bà bạn thì cùng đầu tư mấy mã. Cữ nghĩ là vừa có thuốc uống lại vừa có hoa hồng cao nên đã giấu chồng tham gia."

Theo cơ quan công an TP Hà Nội, số nạn nhân của công ty đa cấp Liên kết Việt tại Hà Nội lên đến vài nghìn người, chủ yếu tập trung tại các huyện như Phúc Thọ, Đông Anh, Ba Vì, Chương Mỹ. Mỗi người tham gia Công ty đa cấp Liên Kết Việt trong điều kiện, hoàn cảnh và mức độ đầu tư khác nhau.

Tuy nhiên, với những gì mà Lê Xuân Giang và đồng bọn đưa ra thì ai cũng nghĩ, đây là Công ty của Bộ Quốc phòng và họ tham gia với niềm tin rất lớn vào uy tín của Công ty này.

Công ty đa cấp Liên Kết Việt tự nhận trực thuộc Bộ Quốc phòng để lừa đảo

Nạn nhân cho biết: "Tôi đến thì thấy từ cổng văn phòng đến bên trong đều treo ảnh Tổng Giám đốc là đại tá quân đội cùng với rất nhiều ảnh và các bằng khen của lãnh đạo cao cấp tặng Công ty. Từ nhân viên đến Tổng Giám đốc ai cũng nói đây là Công ty của Bộ Quốc phòng. Tôi đầu tư 20 mã."

Ngay sau khi tiếp nhận điều tra vụ án Công ty đa cấp Liên Kết Việt, công an TP Hà Nội đã tích cực triển khai và có thể thấy khối lượng công việc hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua nhiều nạn nhân từ các tỉnh thành khác cũng tìm về công an Hà Nội để trình báo, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Do vậy, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội lưu ý, nạn nhân của Công ty đa cấp Liên Kết Việt thuộc địa bàn tỉnh, thành nào thì đến cơ quan Công an địa phương đó để trình báo và cung cấp thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả