Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện cam Cao Phong

(ANTV) - Cam Cao Phong là sản phẩm nông sản mới xây dựng được thương hiệu trong vài năm trở lại đây và đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của người tiêu dùng. Song cũng chính vì thế mà đã xuất hiện tình trạng trà trộn các loại cam khác, giả danh cam Cao Phong, đặc biệt là ở những thị trường rộng lớn và có nhu cầu cao như Hà Nội.

Lo lắng lớn nhất của người tiêu dùng đó là mua phải những sản phẩm giả danh cam Cao Phong, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng. Chính vì thế mà lựa chọn một địa chỉ tin cậy để mua hàng là giải pháp của hầu hết các bà nội trợ hiện nay. 

UBND Huyện Cao Phong cũng đã đưa ra lời khuyên, người tiêu dùng nên trực tiếp liên hệ với các tổ chức cá nhân để mua sản phẩm như: Công ty TNHH Một thành viên Cao Phong; Hội Trồng cam Cao Phong; Nhóm sản xuất Cam VietGap Đắc Tra hoặc các trang trại sản xuất cam trên địa bàn. Ngoài ra, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận diện cam Cao Phong bằng cách nắm được mùa vụ thu hoạch và một số đặc điểm của các loại cam.

Anh Bùi Văn Giỏi - Hộ trồng cam, Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết: Cam Cao Phong có rất nhiều loại. Chín sớm nhất là cam mát, xanh nhưng không có vị chua, nó giòn tép. Thứ hai là cam CS1 tức là cam lòng vàng. Thứ ba là cam lùn thấp và lùn cao. Thứ tư là cam canh, thứ năm là cam Xã Đoài.

Hiện nay, chính quyền và bà con nông dân huyện Cao Phong cũng đang
tích cực thực hiện các biện pháp để bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm nông sản của mình

Đặc biệt, cam Cao Phong sau khi hái về lá thường héo nhanh do không có chất bảo quản. Giá cam Cao Phong thường dao động từ 30.000-60.000 đồng/1kg, tuỳ loại, tuỳ thời điểm, vì vậy người tiêu dùng cũng nên thận trọng trước những sản phẩm được quảng cáo là cam Cao Phong nhưng giá bán chỉ từ 15.000-20.000 đồng/1kg. Hiện nay, chính quyền và bà con nông dân huyện Cao Phong cũng đang tích cực thực hiện các biện pháp để bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm nông sản của mình.

Không chỉ cam Cao Phong mà trước đó rất nhiều loại nông sản có thương hiệu của Việt Nam cũng bị trà trộn, đội lốt, giả danh trên chính thị trường Việt Nam. Người bị thiệt không chỉ có người tiêu dùng mà cả người nông dân và thương hiệu nông sản đó cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và nhận thức của các hộ sản xuất, kinh doanh thì sự thông thái của người tiêu dùng cũng là yếu tố góp phần xây dựng một thị trường nông sản phát triển.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả