Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện bẫy lừa đảo việc làm online

(ANTV) - Dịch COVID- 19 đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế, không ít người lao động rơi vào cảnh lao đao vì mất việc khiến nhu cầu tìm kiếm việc làm online tại nhà tăng mạnh. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã bày trò tuyển cộng tác viên online lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền.

An toàn sống sẽ gửi đến câu chuyện của một vài nạn nhân đã bị lừa đảo qua cái bẫy việc làm online, việc nhẹ lương cao. Qua đó, giúp quý vị nhận dạng được những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng giả danh nhà tuyển dụng.

Tự lập trang trải cuộc sống nơi thành thị thôi thúc Hà, một sinh viên mới ra trường phải tìm kiếm nhiều công việc hơn ngoài công việc đang làm. Đặc biệt là khi công việc taị công ty từng gặp không ít khó khăn.

Những kênh tuyển dụng, chợ việc làm online như thế này từng là giải pháp cho duy anh và rất nhiều người lao động có thể nhanh chóng tìm việc làm thế nhưng cũng chính tại đây họ sa vào bẫy việc làm. Đăng ký tài khoản để đọc báo kiếm tiền lúc rảnh rỗi từ một bài tuyển dụng,  từng nghĩ đó là một công việc tốt cho đến khi bị mất tiền.

 

BT
Thăm dò khán giả