Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết

(ANTV) - Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều hộ trồng hoa ở TP.HCM bắt đầu thuê hàng chục nhân công tất bật chăm sóc hoa cả ngày lẫn đêm chuẩn bị cung ứng hoa vào dịp Tết cổ truyền. 

 

Tại TP.HCM, những nơi trồng hoa cảnh truyền thống như phường Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh của quận Thủ Đức, các xã Bình Mỹ, Trung An, Tân Thạnh Tây, Hòa Phú của huyện Củ Chi, huyện  Hóc Môn, một số phường của quận 12 đã bắt đầu vào vụ chăm sóc cắt tỉa, bón phân, tưới nước cho hoa để kịp cung ứng cho thị trường vào dịp tết.
 
Đây là thời điểm những nhà vườn làm nghề trồng hoa, cây cảnh bận rộn nhất trong năm. Trong đó nhà vườn trồng mai tết đang hoàn tất những công đoạn đầu tiên cho vườn mai của mình, vì mai thường được ưa chuộng nhất vào dịp tết và việc chăm sóc cũng cần nhiều thời gian hơn.
 
Ghi nhận tại vườn mai Phương Bình ở quận Thủ Đức một trong những vườn mai lâu năm ở TP.HCM hiện nay đang rất nhộn nhịp với hàng chục nhân công tập trung làm việc. Năm nay, nhà vườn này chuẩn bị 3.500 gốc mai trưởng thành từ 4 năm tuổi trở lên sẵn sàng phục vụ tết nguyên đán, trong đó có thêm giống hoa mới vừa đáp ứng được về hình thức cũng như chất lượng hoa đáp ứng thị hiếu người dân.
 
Tuy nhiên càng gần đến ngày tết các nhà vườn vừa mừng nhưng cũng vừa lo lắng vì thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và doanh thu.  
 
Hoa tết luôn được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều nhất vào dịp tết nguyên đán, với sự chuẩn bị từ sớm và chu đáo của các nhà vườn mong rằng trong những ngày tết sắp đến sẽ có nhiều loại hoa đẹp rực rỡ có mặt ở khắp con đường góc phố góp phần trang hoàng cho Thành phố khoác áo mới tươi đẹp hơn, cho người dân đón tết nguyên đán thật vui tươi đầm ấm.
Thăm dò khán giả