Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vườn lo lắng khi trái cây vào vụ đúng đợt dịch Covid-19

(ANTV) - Hiện nhiều nhà vườn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu bước vào vụ thu hoạch trái cây sớm. Năm nay năng suất các loại cây trồng chủ lực như chôm chôm, sầu riêng không chỉ đạt cao, giá bán đầu vụ cũng được thương lái thu mua khá cao nên nông dân rất phấn khới. Tuy vậy, nhiều nhà vườn cũng lo lắng với dịch bệnh hiện nay, sẽ ảnh hưởng đầu ra của nông sản khi bước vào cao điểm thu hoạch. 

Theo những hộ trồng sầu riêng xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), năm nay mặc dù ảnh hưởng thời tiết giai đoạn làm trái, thế nhưng không ảnh hưởng nhiều đến việc ra bông, kết trái của cây sầu riêng. Năng suất bình quân các vườn đạt từ 15-20 tấn/hecta, giá bán hiện được thương lái thu mua 50-60 ngàn đồng/kg đối với sầu riêng Ri6, Thái. Hiện, nhiều vườn đã bắt đầu thu hoạch đợt 1, được thương lái thu mua cung cấp ra thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh sầu riêng, chôm chôm là một trong những cây ăn trái chủ lực của địa phương, hiện nay mặc dù chưa chín rộ, nhưng nhiều diện tích cây chôm chôm cho trái sớm bắt đầu cho thu hoạch. Hiện giá được thương lái thu mua từ 18 ngàn đồng- 20 ngàn đồng/kg. Mặc dù vui mừng phấn khởi vì “được mùa được giá”, nhưng bà con nông dân cũng lo lắng, do ảnh hưởng dịch bệnh nên thương lái vẫn không dám đặt  thu mua cả vườn như những năm trước, mà chỉ thu mua lẻ tẻ.

Huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) hiện có trên 3 ngàn hecta cây ăn trái với các loại cây trồng chính như: sầu riêng, chôm chôm, cam, quýt…Đối với nhà vườn niềm vui phấn khởi khi một mùa thu hoạch, cây trồng thu hoạch “được mùa, được giá”. Hi vọng, dịch bệnh sớm ổn định, để bà con nông dân được một mùa vụ bội thu, sau nhưng ngày tháng vất vả chăm cây.

BT
Thăm dò khán giả