Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vườn Đắk Lắk kỳ vọng vụ hoa Tết

(ANTV) - Những ngày nay, khi mà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, nhà vườn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng bước vào cao điểm chăm sóc hoa, cây cảnh để kịp phục vụ thị trường Tết. Không khí bận rộn xen lẫn háo hức như mang Tết đến gần hơn.

 

Những ngày này, tại các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, người tỉa lá, tỉa cành, người nhổ cỏ, người tưới nước, tất bật các khâu chăm sóc cuối cùng để đưa ra thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 những cành hoa, cây cảnh đẹp, chất lượng.

Theo các nhà vườn tỉnh Đắk Lắk, năm nay thời tiết rét đột ngột vào tháng 10, tháng 11 âm lịch, khá bất lợi cho các nhà vườn, cây cảnh. Thế nhưng với những ai đã có kinh nghiệp trồng hoa, làm cây cảnh lâu năm sẽ có kinh nghiệm khắc phục, điều tiết vườn hoa, cây cảnh theo thời tiết.

Theo dự đoán của các nhà vườn,do giá cả nông sản tại Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng ngày càng hạ, cà phê và tiêu mất mùa nên sức mua hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ giảm so với các năm trước. Tuy hiện nay giá thịt lợn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tăng xong theo các nhà vườn, giá hoa, cây cảnh sẽ không tăng do dự đoán tiền thưởng Tết của cán bộ, công nhân viên năm nay bị giảm. Tuy nhiên người trồng hoa, cây cảnh vẫn gieo kỳ vọng vào một mùa Tết có nguồn thu ổn định, năm nay thu lời cao hơn năm trước.

Cho đến thời điểm này, các nhà vườn Đắk Lắk tuy có những nỗi lo về vụ hoa Tết nhưng không khí Xuân vẫn tràn ngập. Những kỳ vọng về một chợ hoa Xuân sôi nổi, về một Tết Nguyên đán đầm ấm, nhiều niềm vui cũng đã tiếp thêm động lực để các nhà vườn tỉ mỉ chăm bón, tạo dáng cho từng bông hoa, cây cảnh. Ngoài hy vọng về một mùa hoa Tết lợi nhuận, các nhà vườn còn hy vọng từng bông hoa, cây cảnh mình tạo ra sẽ tô điểm đẹp cho bức tranh mùa Xuân, làm đẹp nhà, đẹp cổng, đẹp đường làng ngõ xóm.

B.T
Thăm dò khán giả