Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà nông làm giàu trên mảnh đất quê hương

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, những năm qua,  nhiều hộ nông dân trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư, phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp đạt hiệu quả cao. Người nông dân đã thật sự làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và khí hậu để phát triển kinh tế nông nghiệp, trong những năm qua, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã phát  động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và đã đạt được những kết quả vượt bậc. Nhiều mô hình làm giàu từ kinh tế nông nghiệp đã mang lại hiệu quả cao, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, từng bước giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Tiêu biểu có thể kể đến mô hình chăn nuôi bò vỗ béo với hơn 400 con bò của gia đình ông Lê Viết Cử ở thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Không chỉ phát triển nông nghiệp thuần túy, với sự giúp đỡ và hướng dẫn của chính quyền địa phương, nhiều hộ nông dân trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào trong chăn nuôi, trồng trọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao như các mô hình trồng rau sạch, trồng nấm,… với sự làm chủ của người nông dân từ kĩ thuật đến đầu ra của sản phẩm.

Với sự quan tâm, hỗ trợ vay vốn và hướng dẫn kĩ thuật từ chính quyền địa phương cùng với tinh thần ham học hỏi, vượt khó làm giàu của nông dân thị xã Điện Bàn, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững đã thật sự mang lại hiệu quả kinh tế cao,góp phần cải thiện đời sống nhân dân nói chung và nông dân nói riêng, giúp cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

BT
Thăm dò khán giả