Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà mạng sẽ bị xử lý nếu để mua bán SIM rác tràn lan

(ANTV) - Bộ Thông tin & Truyền thông vừa có văn bản gửi các nhà mạng, yêu cầu chấn chỉnh tình trạng mua bán SIM rác tràn lan trên thị trường. Khi phát hiện SIM rác được bày bán, Bộ sẽ có văn bản nhắc nhở lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông. Nếu vi phạm tới lần thứ ba, doanh nghiệp sẽ bị xử lý hành chính và không xem xét tặng các danh hiệu.

Cơ quan này cũng yêu cầu chủ tịch và tổng giám đốc các đơn vị kiểm điểm và rút kinh nghiệm việc để bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước thời gian dài. Người mua loại SIM này không cần đăng ký, khai báo lại thông tin thuê bao.

Ngoài ra, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng yêu cầu các nhà mạng phải rà soát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung sử dụng thuê bao di động với số lượng lớn, bất thường hoặc nhiều lần để chấm dứt cung cấp dịch vụ.

Nhà mạng phải quản lý chặt chẽ các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền, cũng như chấm dứt tình trạng người không phải nhân viên công ty nhưng thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông có địa chỉ xác định và lưu động./.

Đà Lạt dán tem chống giả cho 1.500 tấn khoai tây

Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Lâm Đồng đã dán tem chống giả trên 1.500 tấn khoai tây Đà Lạt của 9 đơn vị sản xuất, kinh doanh trước khi đưa ra phân phối trên thị trường.   

Theo đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã cung cấp cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm khoai tây Đà Lạt 65.600 thùng bao bì đóng gói bằng chất liệu carton 5 lớp, loại 10kg, in sẵn hình củ khoai tây 2 giống phổ biến tại Đà Lạt và các vùng phụ cận, trên đó nổi lên logo thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Viêc làm này nhằm tránh tình trạng khoai có nguồn gốc xuất xứ từ nơi khác mạo danh khoai tây Đà Lạt./.

 

Thăm dò khán giả