Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà mạng chặn gần 90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(ANTV) - Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sau khi triển khai giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác quấy rối người tiêu dùng, 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Itelecom đã ngăn chặn được 89.649 thuê bao phát tán cuộc gọi rác.

Trong đó, riêng trong tháng 12/2020 đã có tổng cộng 17.290 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị ngăn chặn, xử lý. Trước đó, đầu tháng 7/2020, Cục Viễn thông đã ra văn bản gửi các nhà mạng về việc thực hiện ngăn chặn cuộc gọi rác. Trong trường hợp không thực hiện ngăn chặn cuộc gọi rác, nhà mạng có thể bị xem xét xử lý theo quy định tại khoản 3 Điều 66 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sau chỉ đạo trên, các nhà mạng đã nhất trí ngăn chặn cuộc gọi rác bằng cách triển khai các biện pháp kỹ thuật. Việc chặn lọc cuộc gọi rác sẽ căn cứ theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong trường hợp bị xác định là cuộc gọi rác, thuê bao thực hiện hành vi phát tán cuộc gọi sẽ bị xử lý bằng cách khóa chiều gọi đi đối với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến đối với thuê bao liên mạng.

Phát hiện cơ sở sản xuất quần, áo giả gắn nhãn hiệu nước ngoài

Tại Bình Định, lực lượng chức năng vừa phát hiện một cơ sở sản xuất quần, áo giả gắn nhãn hiệu nước ngoài với quy mô lớn.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 8 tháng 1, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơsở kinh doanh do bà Nguyễn Thị Dung (trú phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, phát hiện tại đây có nhiều sản phẩm quần, áo gắn nhãn giả các thương hiệu nổi tiếng, một số mặt hàng khác không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Qua làm việc, bà Dung khai nhận, phần lớn các mặt hàng trên được chủ cơ sở thuê người gia công, sau đó đặt mua các nhãn có thương hiệu của nước ngoài gắn vào để dễ tiêu thụ ra thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả