Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa lĩnh án 12 năm tù

(ANTV) - Sau một tuần xét xử, chiều 14/9, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tuyên án sơ thẩm đối với 16 bị cáo, nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Hòa, lãnh đạo, chuyên viên một số phòng ban của huyện Đông Hòa về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại hơn 9, 2 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hoà bị tuyên phạt 12 năm tù; Nguyễn Kích, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất 10 năm tù; Huỳnh Ngọc Thắng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất 4 năm tù.

13 bị cáo còn lại cũng bị toà tuyên phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử tuyên buộc các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho Nhà nước số tiền hơn 9 tỷ 270 triệu đồng.

Cả 16 bị cáo này đã phạm tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2013 đến tháng 4/2014, trong quá trình thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tại xã Hòa Tâm để thực hiện dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô, các bị cáo đã thực hiện không đúng quy định của Nhà nước trong việc đền bù, hỗ trợ dự án giải phóng mặt bằng như: bồi thường về đất không đủ mật độ, đất lấn chiếm, nhà xây trái phép; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm cho cán bộ đang công tác, cán bộ hưu trí, những người ở ngoài tỉnh không trực tiếp sản xuất, không có hộ khẩu và không đăng ký tạm trú ở địa phương; hợp thức hóa hồ sơ bồi thường, hỗ trợ diện tích đất nuôi trồng thủy sản vượt hạn mức. Những việc làm trên đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 9,2 tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả